Bị chặn Facebook, người Nga "vượt rào" bằng VPN

Lượt tải các ứng dụng VPN trên App Store và Google Play Store đã tăng chóng mặt tại Nga kể từ khi xung đột với Ukraine xảy ra.

Ngày 4/3, nhà chức trách Nga cho biết sẽ chặn truy cập Facebook trên lãnh thổ nước này khi căng thẳng giữa 2 bên vẫn tiếp tục leo thang. Mặt khác, cơ quan quản lý truyền thông của Nga cũng xác nhận rằng quốc gia này đã hạn chế quyền truy cập của Twitter và các kênh đa phương tiện từ Phương Tây.

{keywords}

Tại thời điểm này, những người ở Nga không thể truy cập vào Facebook, hay Twitter một cách ổn định. Do đó, các ứng dụng VPN hiện đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store tại lãnh thổ Nga.

VPN là ứng dụng giúp người dùng bỏ qua bất kỳ hạn chế nào trên các trang web khác nhau trên internet. Đồng thời, ứng dụng VPN cũng cho phép những người dùng truy cập web với hình thức ẩn danh để tránh bị lộ thông tin cá nhân trực tuyến.

Theo báo cáo của công ty phân tích AppFigures, lượt tải xuống ứng dụng VPN ở Nga đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn kể từ ngày 24/2. Vào đầu tháng 3, lượt tải xuống các ứng dụng VPN phổ biến nhất trong cả Apple App Store và cửa hàng Google Play ở Nga đã đạt được mức tăng khổng lồ lên tới 1.200 %.

Trên hết, lượt tải xuống ứng dụng VPN vào ngày 1/3 ở Nga đã đạt 500.000 lượt tải. Đó là một sự tăng trưởng lớn nếu so sánh với số lượt tải trung bình hàng ngày tại Nga với chỉ xấp xỉ 10.000 lượt tải xuống mỗi ngày vào hồi tháng 2.

Thái Hoàng (theo Techtimes)

 

Căng thẳng tiếp diễn, Nga chặn truy cập Facebook

Căng thẳng tiếp diễn, Nga chặn truy cập Facebook

Ngày 04/3, nhà chức trách Nga cho biết sẽ chặn truy cập Facebook trên lãnh thổ nước này.

 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !