Bị kiện, Huawei cay cú kiện ngược nhà mạng Mỹ

Liên tiếp trong thời gian gần đây, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vác đơn đi kiện các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Đầu tiên là kiện Samsung, còn giờ đây Huawei quay sang T-Mobile.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vác đơn đi kiện các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Đầu tiên là kiện Samsung, còn giờ đây Huawei quay sang T-Mobile với cáo buộc nhà mạng này đang sử dụng trái phép một bản quyền công nghệ 4G của hãng.

{keywords}

Đáng chú ý, T-Mobile là vụ kiện ngược với Huawei. Cách đây 2 năm, T-Mobile cáo buộc Huawei đánh cắp thiết kế Tappy, một dạng robot giả lập trên điện thoại di động dùng để tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng T-Mobile. Vụ kiện này hiện vẫn đang tiến hành.

T-Mobile là một trong 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ và có vẻ như Huawei không hề e ngại điều này. Trong quá khứ, đã có rất nhiều vụ kiện tương tự xảy ra với nhiều mục đích khác nhau, mà đôi khi chỉ là tiền hoặc muốn kiếm chút ít tiếng tăm.

Quay lại vụ kiện mới nhất, Huawei cáo buộc T-Mobile sử dụng công nghệ 4G được cấp phép của hãng và không chịu ký vào bản cam kết kín giữa hai bên. Huawei thậm chí còn nói rằng bản quyền 4G này còn liên quan tới cả mạng MetroPCS mà T-Mobile đang sở hữu.

Trên thực tế, Huawei đã vài lần đánh tiếng với T-Mobile nhưng liên tục bị từ chối. Huawei đã chuẩn bị đơn kiện từ tháng giêng đầu năm nay nhưng sau đó hai bên đã có một số trao đổi, đàm phán. Tuy nhiên, tới tháng 5 vừa rồi, T-Mobile chính thức từ chối bất cứ thỏa thuận nào với Huawei.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !