Bí quyết tiết kiệm pin cho Galaxy S8/S8+

Chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ, bạn đã có thể tiết kiệm pin đáng kể cho Galaxy S8, Galaxy S8 Plus trong quá trình sử dụng.

Chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ, bạn đã có thể tiết kiệm pin đáng kể cho Galaxy S8, Galaxy S8 Plus trong quá trình sử dụng.

>>> Các mẹo tiết kiệm pin cho Galaxy S8, Galaxy S8 Plus (Phần 1)

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

{keywords}

Hiện có 3 lựa chọn độ phân giải màn hình dành cho bộ đôi điện thoại flagship 2017 của Samsung, gồm HD+ (1480 x 720 pixel), FHD+ (2220 x 1080 pixel) và WQHD+ (2960 x 1440 pixel). Một điều bạn cần lưu ý là, độ phân giải càng thấp càng ít tiêu tốn điện năng của máy hơn và ngược lại.

Galaxy S8, Galaxy S8 Plus có thể được cài độ phân giải mặc định là FHD+ và bạn tốt nhất nên duy trì cài đặt đó trong phần lớn thời gian sử dụng mỗi ngày. Song, nếu cần tiết kiệm pin trong những tình huống nhất định, bạn có thể giảm độ phân giải màn hình xuống còn HD+.

Tắt kết nối không dây trong phạm vi ngắn (NFC)

{keywords}

Nếu bạn không phải là người thường xuyên sử dụng Samsung Pay hoặc không truyền dữ liệu thông qua NFC, việc tắt tính năng này sẽ góp phần giảm tiêu hao điện năng của smartphone. Bạn có thể vô hiệu hóa NFC bằng cách vào Settings > Connections > NFC and Payments.

Tắt đèn báo hiệu LED

{keywords}

Đèn báo hiệu LED hiện có mặt ở hầu hết các loại smartphone trên thị trường. Nó giúp cảnh báo người dùng về các thông báo chưa đọc, nhưng nó cũng có thể gây phân tán khi họ đang tập trung làm việc khác. Và tất nhiên, việc tắt tính năng này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chút ít năng lượng tiêu hao ở dế cưng. Để làm điều đó, bạn vào Settings > Display > LED indicator.

Duy trì việc tắt màn hình (Keep screen turned off)

{keywords}

Duy trì việc tắt màn hình (Keep screen turned off) là một tính năng cho phép Galaxy S8, Galaxy S8 Plus nhận biết khi nào chúng ở trong túi quần/áo hoặc túi xách và không cần bật sáng màn hình khi vô tình có tác động lên nút bấm. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được việc máy tự động gọi cho ai đó trong danh bạ, mà còn giúp tiết kiệm pin cho dế cưng. Dù tính năng này thường được cài đặt mặc định, xong bạn vẫn cần kiểm tra lại việc kích hoạt nó bằng cách vào Settings > Display > Keep screen turned off.

Giới hạn cách định vị cho các ứng dụng

{keywords}

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều muốn biết vị trí của người dùng. Điều này gây phiền nhiễu và cũng làm hao tốn pin điện thoại của bạn, do máy cần sử dụng rất nhiều công cụ để định vị chính xác. May mắn là bạn có thể giới hạn điều này thông qua chuyển sang chế độ chỉ dùng GPS, bằng cách vào Settings > Connections > Location > Locating method và chọn Phone only.

Vô hiệu hóa quét Wi-Fi và Bluetooth

{keywords}

Để tăng cường tiết kiệm pin cho Galaxy S8, Galaxy S8 Plus, bạn hãy tiếp tục vô hiệu hóa việc quét Wi-Fi và Bluetooth để định vị. Cách thực hiện là vào Settings > Connections > Location > Improve accuracy, rồi tắt các nút Wi-Fi scanning và Bluetooth scanning.

Loại bỏ các cử chỉ (gestures) thừa

{keywords}

Mặc dù vài năm trở lại đây Samsung đã loại bỏ nhiều cử chỉ (gestures) không cần thiết trong điều khiển smartphone, nhưng chúng ta vẫn thấy nhiều cử chỉ thừa tồn tại ở Galaxy S8, Galaxy S8 Plus. Nếu bạn muốn tắt chúng để tiết kiệm pin, bạn có thể vào Settings > Advanced Features.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !