Bicoin rơi khỏi ngưỡng 20.000 USD

Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất toàn cầu mất mốc quan trọng 20.000 USD trong bối cảnh toàn thị trường lao dốc.

Bitcoin vừa mất mốc 20.000 USD vào chiều 18/6 sau đà giảm liên tục của đồng tiền này và cả thị trường tiền số trong hơn một tháng qua. Dù vẫn duy trì được mốc 20.000 USD đến trưa nay, song BTC bất ngờ rơi giá xuống còn 19.197 USD vào khoảng hơn 3 giờ chiều, để ngỏ khả năng tiến vào vùng giá 18.000 USD - mức thấp nhất được dự báo cách đây vài tuần.

{keywords}
Giá Bitcoin bất ngờ cắm đầu vào chiều 18/6 (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Mức giá mới của Bitcoin khiến đồng coin này mất tới 34,38% giá trị chỉ trong vòng một tuần qua. Như vậy, ai “bắt đáy” BTC cách đây 7 ngày hiện đang mất khoảng 1/3 khoản đầu tư, tức cứ mỗi 1.000 USD sẽ mất 344 USD.

Do là đồng mã hoá giá trị nhất thế giới, sự mất giá của Bitcoin kéo theo sụp đổ của toàn thị trường. Chỉ trong vòng 24 giờ, toàn bộ các đồng coin toàn cầu mất 7,24% giá trị, chỉ còn 841 tỷ USD, mất mốc 1.000 tỷ USD khá xa.

Trên Twitter, người dùng tên Papa_beppino viết: “Hãy rút hiền tiền khỏi thị trường, đừng lãng phí tương lai. Giá tất cả các đồng mã hoá sẽ giảm không phanh, bây giờ không phải lúc mua vào”. Đoạn tweet nhận hàng trăm lượt bình luận và thích.

Một số người dự báo Bitcoin có thể về giá 10.000 USD, có người thậm chí cho rằng đồng tiền này sẽ thủng mốc 8.000 USD trong tháng 8 hoặc tháng 9.

Trước đây, BTC được xem là mỏ neo cho tài khoản người tham gia thị trường tiền điện tử vì sự ổn định và sức kéo của nó. Song cho đến hiện tại, đồng tiền số này, cộng với Ethereum đang mất giá cao hơn so với các đồng “top coin” khác.

Trong khi BTC và ETH lần lượt mất 35% và 40% giá trị so với 7 ngày trước, thì BNB, SOL, Near lần lượt mất khoảng 31,6%, 25,5%, 32% giá trị. Một số đồng được biết đến nhiều như Doge, GMT (StepN), AXS (Axie Infinity) cũng rút mất từ ví nhà đầu tư ít nhất 30% mỗi coin.

Hải Đăng

FED tăng lãi suất, Bitcoin thoát khỏi vùng nguy hiểm

FED tăng lãi suất, Bitcoin thoát khỏi vùng nguy hiểm

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

 

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Ngân hàng mở: Công nghệ mang trải nghiệm mới cho người dùng

Người tiêu dùng giờ đây chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại thông minh để thực hiện những dịch vụ ngân hàng toàn diện và có thể tận hưởng trải nghiệm cá nhân trên các ứng dụng, đó chính là nhờ công nghệ Ngân hàng mở.

Đang cập nhật dữ liệu !