biển đảo

tin tức về biển đảo mới nhất

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về phủ sóng biển đảo
icon
ictnews Hãy cùng tham khảo những bài mẫu viết thư UPU 2020 tiêu biểu về chủ đề biển đảo Việt Nam thời công nghệ mạng di động vươn xa.
 
Viettel kéo cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn để cung cấp Internet băng rộng cho người dân và chính quyền
icon
ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết, Viettel đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn để cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng rộng cho người dân và chính quyền tại các huyện đảo này.
Viettel có 2000 trạm phủ sóng dọc bờ biển Việt Nam phục vụ kinh tế biển và an ninh quốc phòng
icon
ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết, Viettel đã triển khai 2.000 phát sóng phủ kín khu vực gần bờ với bán kính phủ sóng khoảng 30-50km phục vụ ngư dân đánh bắt cá, du lịch biển, vận tải hàng hải, tuần tra, cứu hộ cứu nạn.
Những ngư dân thoát chết nhờ điện thoại di động trên biển
icon
ictnews Có những trường hợp ngư dân đi ra khơi đánh cá hay đi cứu hộ bị chìm tầu trên biển đã may mắn thoát chết nhờ điện thoại di động gọi về gia đình báo tọa độ của tầu đang gặp nạn và đã được các lực lượng hỗ trợ ứng cứu kịp thời.
Xem lính Viettel lắp viba đem băng rộng di động ra đảo Phú Quý
icon
ictnews Do không thể kéo cáp quang đến đảo Phú Quý, Viettel Bình Thuận đã phải sử dụng giải pháp kết nối bằng viba băng rộng để phục vụ cho nhu cầu Internet băng rộng và di động cho người dân và chính quyền trên đảo Phú Quý.
Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn ứng dụng công nghệ GIS để kiểm soát tàu cá, dự báo ngư trường
icon
ictnews Mới đây, tại Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp” đã nhận định, Việt Nam có nhu cầu rất lớn ứng dụng cGIS - Viễn thám để kiểm soát tàu cá, dự báo ngư trường – nguồn lợi thủ sản.
Lính Viettel kể chuyện đem sóng di động ra nhà giàn DK1
icon
ictnews Ông Hoàng Trí Công, Giám đốc Viettel Bình Thuận kể lại, anh em Viettel ra đến nhà giàn gặp biển động
VNPT đã phủ sóng biển đảo rộng đến mức nào?
icon
ictnews Sau tuyên bố của Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng sẽ phải phủ sóng mạnh vùng biển đảo, VNPT đã tập trung mạnh mẽ để phủ sóng biển đảo để phục vụ khách hàng là ngư dân và tái chiếm thị phần.
Sự cần thiết của thiết bị nhận dạng tự động AIS đối với an toàn tàu cá như thế nào?
icon
ictnews Để phòng tránh những tai nạn đâm va đáng tiếc xảy ra, việc trang bị thiết bị nhận dạng tự động AIS trên các phương tiện hoạt động trên biển, nhất là đối với các tàu đánh bắt hải sản là hết sức cần thiết.
Vishipel phát quảng bá hàng nghìn bản tin an toàn hàng hải mỗi năm tới tàu thuyền trên biển
icon
ictnews Thông tin từ Vishipel cho hay, Vishipel đã phát quảng bá hàng nghìn bản tin an toàn hàng hải mỗi năm tới tàu thuyền trên mọi vùng biển, hỗ trợ thuyền viên thoát khỏi nguy hiểm trong các tình huống khẩn cấp.
Thiết bị giám sát hành trình tàu cá được nhiều địa phương chú trọng đặc biệt
icon
ictnews Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu sau các mốc thời gian theo lộ trình thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, nếu các chủ tàu không lắp đặt theo quy định sẽ bị thu hồi giấy phép, không cấp phép khai thác thủy sản.
Xử lý mạnh tay với các vi phạm về chuyển giao thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam
icon
Bộ TN&MT quy định rõ mức xử phạt đối với nhóm hành vi vi phạm quy định về công bố và chuyển giao thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học đối của cá nhân người nước ngoài nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam 
Vishipel khuyến cáo ngư dân sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc trên biển
icon
ictnews Để chủ động đối phó với những bất trắc, các tàu cá hoạt động trên biển cần có thiết bị thông tin liên lạc có khả năng kết nối với đất liền và thu nhận các bản tin cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới.
Người trẻ đảo Phú Quý làm homestay bằng Internet và tấm lòng mến khách
icon
ictnews Với Internet và sóng di động , những hộ dân trên đảo Phú Quý dường như đều có thể tích cực tham gia vào làm du lịch, xây dựng và giới thiệu mô hình homestay đơn giản, thân thiện, gần gũi với cơ sở vật chất sẵn có cùng tấm lòng nhiệt tình mến khách.
Thiết bị truy bám tầm xa LRIT góp phần đảm bảo an toàn cho người đi biển
icon
ictnews Hệ thống LRIT là hệ thống cung cấp dịch vụ nhận dạng và dõi theo hành trình tàu biển trên phạm vi toàn cầu, cho phép các chính phủ thành viên giám sát vị trí của các tàu treo cờ quốc gia hoạt động trên các vùng biển.
EVN mở Văn phòng phục vụ khách hàng ở quần đảo Trường Sa
icon
ictnews Thông tin từ EVN cho hay, EVN vừa tổ chức khánh thành nhà văn phòng trụ sở làm việc của Điện lực Trường Sa, đánh dấu sự hiện diện chính thức của ngành Điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa.
Internet sẵn sàng, huyện đảo Phú Quý khuyến khích dùng dịch vụ công trực tuyến
icon
ictnews Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.
Phát triển kinh tế biển không thể bền vững nếu không có vai trò của KH&CN
icon
ictnews Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng, phát triển kinh tế biển ở Việt Nam không thể bền vững nếu không có vai trò của KH&CN và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.
Vishipel khuyến nghị về thông tin liên lạc dành cho ngư dân khi hoạt động trên vùng biển quốc tế
icon
ictnews Vishipel cho biết, để trang bị kiến thức cần thiết khi đi biển, người đi biển nào cũng cần biết cách sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc do Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cung cấp.
Béc phun nước tiết kiệm tạo đà cho phát triển kinh tế huyện đảo Lý Sơn
icon
ictnews Hiện nay hầu hết 320 hecta đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là đất trồng hành, tỏi trên huyện đảo Lý Sơn đều đã được đầu tư hệ thống béc phun, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chống hạn.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123