biến đổi khí hậu

tin tức về biến đổi khí hậu mới nhất

120 năm lịch sử của điều hòa: Từ xa xỉ phẩm dành cho giới triệu phú đến thiết bị bình dân trong thời đại biến đổi khí hậu
icon

Con người sẽ cần điều hòa để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của mình. Chúng ta đang đi đến chỗ không thể sống thiếu điều hòa.

 
Mạng xã hội Twitter cấm các quảng cáo phủ nhận biến đổi khí hậu
icon
Twitter tuyên bố không được để quảng cáo sai lệch hạ thấp giá trị của những thảo luận quan trọng về biến đổi khí hậu, và thừa nhận thông tin sai lệch sẽ tác động tiêu cực tới nỗ lực bảo vệ Trái Đất.
Quảng Bình: Tăng cường phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu
icon
Thời gian qua, vấn đề quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được chú trọng, tăng cường, trong đó có phòng tránh thiên tai, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.  
Diễn tập ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2021
icon
Chiều 30/11, trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy tổ chức buổi diễn tập phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.  
Đại học Xây dựng Miền Tây 'giải bài toán' xâm nhập mặn, triều cường
icon
Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã dùng khoa học và công nghệ để tìm giải pháp xây dựng trong vùng chịu ảnh hưởng từ xâm nhập mặn, triều cường, biến đổi khí hậu...
Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp
icon
Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch.  
Phối hợp phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong vùng Thủ đô
icon
Nghị định quy định về cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô để thi hành các quy định của pháp luật về Thủ đô chính thức có hiệu lực từ ngày 5/12.  
Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu cho trẻ mầm non
icon
Đây là nội dung chương trình tập huấn trực tuyến đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ ngày 30/11-03/12/2021 tới các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố.
Sơn La: Nâng cấp hạ tầng, chủ động thích ứng thiên tai, biến đổi khí hậu
icon
UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch Thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.  
Hà Giang: Chủ động phòng chống thiên tai từ công tác quy tụ và di dời hộ dân khỏi vùng có nguy cơ cao
icon
Là một tỉnh miền núi phía Bắc, tình hình thiên tai tại Hà Giang tương đối phức tạp, diễn biến có thể xảy ra quanh năm, đặc biệt vào mùa mưa lũ.
Tuyên Quang: Lồng ghép phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển KT-XH
icon
Theo Kế hoạch vừa ban hành, UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu lồng ghép nội dung phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu vào quy hoạch, phát triển ngành, kinh tế xã hội.  
Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt-Hàn về khí tượng thủy văn và phòng chống biến đổi khí hậu
icon
Hai bên Việt-Hàn đã tăng cường giao lưu, hợp tác tích cực trên nhiều lĩnh vực như biến đổi khí hậu, ra đa khí tượng, dự báo bão.
Biến đổi khí hậu trở thành vấn đề khẩn cấp đối với nhân loại trên toàn cầu
icon
Đó là nhận định trong phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại Hội thảo công bố kết quả Hội nghị COP26 – Hành động của Việt Nam và Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Namvừa qua.  
Biến đổi khí hậu đe dọa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế dài hạn của Việt Nam
icon
Việt Nam dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu và những chương trình hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trong thời gian qua đã góp phần giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu gây ra.
Ngành Khí tượng Thủy văn đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai, thích ứng với BĐKH
icon
Năm 2030, ngành Khí tượng Thủy văn đặt mục tiêu đủ năng lực cung cấp thông tin, dữ liệu đầy đủ, tin cậy, kịp thời đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.  
Ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên từ mục tiêu Net Zero
icon
 Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vài năm trở lại đây địa bàn các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán kéo dài và mưa lớn bất thường gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân.
Tác động của biến đổi khí hậu đến sức khỏe của người dân
icon
Do vị trí địa lý, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất do biến đổi khí hậu, bao gồm cả những tác động về mặt sức khỏe.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em trong biến đổi khí hậu
icon
Chỉ số rủi ro khí hậu của trẻ em cho thấy trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam là những đối tượng có nguy cơ cao nhất chịu tác động của biến đổi khí hậu, đe dọa sức khỏe, giáo dục và sự bảo vệ trẻ em.
Nhiều chuyển biến trong công tác dự báo, ứng phó thiên tai tại Bình Định
icon
Trong đó, Bình Định đã dành nguồn đầu tư lớn hệ thống quan trắc khí tượng thủy văn chuyên dùng để đảm bảo cảnh báo nhanh thiên tai, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người dân.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123