biến đổi khí hậu

Cập nhập tin tức biến đổi khí hậu

Quảng Bình: Tăng cường phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Thời gian qua, vấn đề quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được chú trọng, tăng cường, trong đó có phòng tránh thiên tai, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Diễn tập ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2021

Chiều 30/11, trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy tổ chức buổi diễn tập phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

 

Đại học Xây dựng Miền Tây "giải bài toán" xâm nhập mặn, triều cường

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã dùng khoa học và công nghệ để tìm giải pháp xây dựng trong vùng chịu ảnh hưởng từ xâm nhập mặn, triều cường, biến đổi khí hậu...

Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch.

 

Nâng cao năng lực cảnh báo, ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai

Nhiều báo cáo, ý kiến và đề xuất được đưa ra trong Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cảnh báo, ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai ngày 1/12.

 

Phối hợp phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong vùng Thủ đô

Nghị định quy định về cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô để thi hành các quy định của pháp luật về Thủ đô chính thức có hiệu lực từ ngày 5/12.

 

Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu cho trẻ mầm non

Đây là nội dung chương trình tập huấn trực tuyến đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ ngày 30/11-03/12/2021 tới các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố.

Sơn La: Nâng cấp hạ tầng, chủ động thích ứng thiên tai, biến đổi khí hậu

UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch Thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.

 

Hà Giang: Chủ động phòng chống thiên tai từ công tác quy tụ và di dời hộ dân khỏi vùng có nguy cơ cao

Là một tỉnh miền núi phía Bắc, tình hình thiên tai tại Hà Giang tương đối phức tạp, diễn biến có thể xảy ra quanh năm, đặc biệt vào mùa mưa lũ.

Tuyên Quang: Lồng ghép phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển KT-XH

Theo Kế hoạch vừa ban hành, UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu lồng ghép nội dung phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu vào quy hoạch, phát triển ngành, kinh tế xã hội.

 

Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt-Hàn về khí tượng thủy văn và phòng chống biến đổi khí hậu

Hai bên Việt-Hàn đã tăng cường giao lưu, hợp tác tích cực trên nhiều lĩnh vực như biến đổi khí hậu, ra đa khí tượng, dự báo bão.

Biến đổi khí hậu trở thành vấn đề khẩn cấp đối với nhân loại trên toàn cầu

Đó là nhận định trong phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại Hội thảo công bố kết quả Hội nghị COP26 – Hành động của Việt Nam và Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Namvừa qua.

 

Biến đổi khí hậu đe dọa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế dài hạn của Việt Nam

Việt Nam dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu và những chương trình hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trong thời gian qua đã góp phần giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu gây ra.

Ngành Khí tượng Thủy văn đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai, thích ứng với BĐKH

Năm 2030, ngành Khí tượng Thủy văn đặt mục tiêu đủ năng lực cung cấp thông tin, dữ liệu đầy đủ, tin cậy, kịp thời đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên từ mục tiêu Net Zero

 Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vài năm trở lại đây địa bàn các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán kéo dài và mưa lớn bất thường gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân.

Tác động của biến đổi khí hậu đến sức khỏe của người dân

Do vị trí địa lý, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất do biến đổi khí hậu, bao gồm cả những tác động về mặt sức khỏe.

Bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em trong biến đổi khí hậu

Chỉ số rủi ro khí hậu của trẻ em cho thấy trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam là những đối tượng có nguy cơ cao nhất chịu tác động của biến đổi khí hậu, đe dọa sức khỏe, giáo dục và sự bảo vệ trẻ em.

Nhiều chuyển biến trong công tác dự báo, ứng phó thiên tai tại Bình Định

Trong đó, Bình Định đã dành nguồn đầu tư lớn hệ thống quan trắc khí tượng thủy văn chuyên dùng để đảm bảo cảnh báo nhanh thiên tai, giúp giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Gia Lai cấp tập triển khai kế hoạch ứng phó với thiên tai

Đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua đã khiến các địa phương phía Đông, Đông Nam của tỉnh Gia Lai bị ngập lụt khiến hàng trăm người dân bị mắc kẹt, hàng nghìn hộ dân bị ngập nhà cửa, tài sản…

Dự án tăng khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt

Dự án nhằm sẽ trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu và thiên tai ở khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.

 

Bắc Kạn: Tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng cảnh báo để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Đây là nội dung mới đã được tỉnh Bắc Kạn phổ biến tới đông đảo người dân trên địa bàn để chủ động phòng tránh, giảm thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

Giải quyết bài toán phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bộ và Đại học Hiroshima để hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo, cùng giải quyết bài toán phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Nghệ An đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ môi trường trên địa bàn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An sẽ ban hành Nghị quyết mới để tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thích ứng biến đổi khí hậu, ngành cấp thoát nước cũng cần chuyển đổi số

Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Tạo cơ hội để phụ nữ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai

Hiện còn nhiều rào cản khi phụ nữ tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai, vì vậy, cần có các sáng kiến phát huy vai trò trung tâm của nữ giới.

 

Bình Dương chủ động nhiều phương án ứng phó với biến đổi khí hậu

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương trong những năm qua đã có nhiều chương trình hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !