Biến thùng rác công cộng thành điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Tại thủ đô Mumbai, Ấn Độ, mỗi khi bạn ném rác vào thùng rác thông minh của ThinkScream, bạn sẽ được thưởng 15 phút truy cập Wi-Fi miễn phí.

Tại thủ đô Mumbai, Ấn Độ, mỗi khi bạn ném rác vào thùng rác thông minh của ThinkScream, bạn sẽ được thưởng 15 phút truy cập Wi-Fi miễn phí.

Đây được xem là giải pháp rất hay giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

{keywords} 

Ý tưởng về loại thùng rác thông minh có thể phát Wi-Fi là của So Desai và Pratik Agarwal, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp ThinkScream. Ý tưởng này đã có từ năm 2013 nhưng tới nay mới phổ biến.

Thùng rác của ThinkScream được làm bằng nhựa có giá khoảng 1.470USD và được trang bị màn hình LED. Khi bạn quăng rác vào trong, màn hình sẽ hiển thị mã dùng một lần để truy cập Wi-Fi miễn phí trong 15 phút. Phạm vi truy cập chỉ trong 50m tính từ thùng rác.

Năm 2014, ThinkScream đã kết hợp với một công ty viễn thông Ấn Độ triển khai thí điểm 6 thùng rác thông minh tại một liên hoan âm nhạc ngoài trời. Kể từ đó cho tới nay, công ty này đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các doanh nghiệp muốn được mua sản phẩm này.

Ngoài các địa điểm công cộng, ThinkScream còn cung cấp thùng rác thông minh cho các rạp chiếu phim, tất nhiên là có chỉnh sửa đi đôi chút. Thùng rác Wi-Fi của ThinkScream đã xuất hiện tại hơn 60 rạp chiếu phim đông đúc tại Mumbai cho phép người xem phim có thể dùng Wi-Fi để đặt đồ ăn và được phục vụ tại chỗ. Ngoài ra, ThinkScream cũng kết hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện âm nhạc cung cấp Wi-Fi miễn phí cho người nghe.

Nguyễn Minh (theo CNN)

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

 

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !