Bill Gates: Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn

Bill Gates không dám chắc về động cơ mua Twitter của Elon Musk, cũng như cho rằng mạng xã hội phải đóng vai trò trong việc ngăn chặn tin giả phát tán.

Tại một hội thảo của Thời báo Phố Wall ngày 4/5, khi nói về tác động tiềm tàng của Musk với Twitter, Bill Gates nhận xét: “Ông ấy thực sự có thể làm nó tệ hơn”. “Ông ấy cảm thấy thế nào về việc ai đó nói vaccine giết người hay Bill Gates theo dõi mọi người. Không rõ ông ấy định làm gì”.

{keywords}
 

Trong tweet gần đây, Musk xác nhận đã chất vấn Gates về việc bán khống cổ phiếu Tesla. Cụ thể, đồng sáng lập Microsoft từng liên lạc với ông chủ Tesla để thảo luận về công tác thiện nguyện trong biến đổi khí hậu, song Musk hỏi ngược Gates còn bán khống 500 triệu USD cổ phiếu Tesla hay không. Gates đáp lại có thực hiện giao dịch bán khống và vì thế, Musk nói không thể xem xét nghiêm túc việc làm từ thiện của Gates.

Tỷ phú Gates không trực tiếp trả lời câu hỏi về cá nhân ông có bán khống cổ phiếu Tesla không, mà chỉ đề cập đến biến đổi khí hậu là một trọng tâm của Gates Foundation. “Tôi không nghĩ mua bán cổ phiếu Tesla lại nói lên bạn có nghiêm túc với biến đổi khí hậu hay không. Tôi đánh giá cao vai trò của Tesla trong giúp chống biến đổi khí hậu”.

“Tôi không có gì ngoài những lời tích cực để nói về Elon. Nếu ông ấy làm cho Twitter tệ hơn, tôi sẽ lên tiếng nhưng tôi không giả định đó là điều sẽ xảy ra”.

Musk đồng ý chi 44 tỷ USD mua Twitter vì muốn bảo đảm nền tảng ủng hộ tự do ngôn luận. Trong khi đó, Gates cho biết mình thường là đối tượng của tin sai sự thật trong đại dịch Covid-19 và không phải mọi tin giả đều đến từ mạng xã hội.

Cũng theo đồng sáng lập Microsoft, lãnh đạo các nước cần có vai trò trong chống lại tin giả. Ông cho rằng, nếu lãnh đạo mà người dân tin tưởng không phát biểu về vaccine, rất khó để nền tảng chống lại tin giả. Để các nền tảng nói lên sự thật và không truyền bá những thứ điên rồ, cần phải có quy định mới và nó nằm trong bàn tay của các chính trị gia.

Trong một bài viết gần đây, Gates tranh luận thế giới cần một đội ngũ ăn lương toàn thời gian với nhiệm vụ chính là ngăn chặn các đại dịch. Ngày 4/5, ông nói rằng nỗ lực đó sẽ bao gồm một nhóm mạng xã hội, đưa ra các thông điệp về những vấn đề như vaccine. Ngoài ra, sự thiếu hợp tác giữa các nước trong dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nỗ lực chung trên toàn cầu để ngăn chặn Covid-19, chưa kể căng thẳng địa chính trị Nga – Ukraine có thể tác động xấu đến những nỗ lực tương lai.

Du Lam (Theo WSJ)

Elon Musk bất ngờ đổi kế hoạch với Twitter

Elon Musk bất ngờ đổi kế hoạch với Twitter

Elon Musk muốn đưa Twitter trở lại sàn chứng khoán trong vòng 3 năm tới thay vì duy trì như công ty tư nhân.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !