Bill Gates: Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn

Bill Gates không dám chắc về động cơ mua Twitter của Elon Musk, cũng như cho rằng mạng xã hội phải đóng vai trò trong việc ngăn chặn tin giả phát tán.

Tại một hội thảo của Thời báo Phố Wall ngày 4/5, khi nói về tác động tiềm tàng của Musk với Twitter, Bill Gates nhận xét: “Ông ấy thực sự có thể làm nó tệ hơn”. “Ông ấy cảm thấy thế nào về việc ai đó nói vaccine giết người hay Bill Gates theo dõi mọi người. Không rõ ông ấy định làm gì”.

{keywords}
 

Trong tweet gần đây, Musk xác nhận đã chất vấn Gates về việc bán khống cổ phiếu Tesla. Cụ thể, đồng sáng lập Microsoft từng liên lạc với ông chủ Tesla để thảo luận về công tác thiện nguyện trong biến đổi khí hậu, song Musk hỏi ngược Gates còn bán khống 500 triệu USD cổ phiếu Tesla hay không. Gates đáp lại có thực hiện giao dịch bán khống và vì thế, Musk nói không thể xem xét nghiêm túc việc làm từ thiện của Gates.

Tỷ phú Gates không trực tiếp trả lời câu hỏi về cá nhân ông có bán khống cổ phiếu Tesla không, mà chỉ đề cập đến biến đổi khí hậu là một trọng tâm của Gates Foundation. “Tôi không nghĩ mua bán cổ phiếu Tesla lại nói lên bạn có nghiêm túc với biến đổi khí hậu hay không. Tôi đánh giá cao vai trò của Tesla trong giúp chống biến đổi khí hậu”.

“Tôi không có gì ngoài những lời tích cực để nói về Elon. Nếu ông ấy làm cho Twitter tệ hơn, tôi sẽ lên tiếng nhưng tôi không giả định đó là điều sẽ xảy ra”.

Musk đồng ý chi 44 tỷ USD mua Twitter vì muốn bảo đảm nền tảng ủng hộ tự do ngôn luận. Trong khi đó, Gates cho biết mình thường là đối tượng của tin sai sự thật trong đại dịch Covid-19 và không phải mọi tin giả đều đến từ mạng xã hội.

Cũng theo đồng sáng lập Microsoft, lãnh đạo các nước cần có vai trò trong chống lại tin giả. Ông cho rằng, nếu lãnh đạo mà người dân tin tưởng không phát biểu về vaccine, rất khó để nền tảng chống lại tin giả. Để các nền tảng nói lên sự thật và không truyền bá những thứ điên rồ, cần phải có quy định mới và nó nằm trong bàn tay của các chính trị gia.

Trong một bài viết gần đây, Gates tranh luận thế giới cần một đội ngũ ăn lương toàn thời gian với nhiệm vụ chính là ngăn chặn các đại dịch. Ngày 4/5, ông nói rằng nỗ lực đó sẽ bao gồm một nhóm mạng xã hội, đưa ra các thông điệp về những vấn đề như vaccine. Ngoài ra, sự thiếu hợp tác giữa các nước trong dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nỗ lực chung trên toàn cầu để ngăn chặn Covid-19, chưa kể căng thẳng địa chính trị Nga – Ukraine có thể tác động xấu đến những nỗ lực tương lai.

Du Lam (Theo WSJ)

Elon Musk bất ngờ đổi kế hoạch với Twitter

Elon Musk bất ngờ đổi kế hoạch với Twitter

Elon Musk muốn đưa Twitter trở lại sàn chứng khoán trong vòng 3 năm tới thay vì duy trì như công ty tư nhân.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Đang cập nhật dữ liệu !