Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden?

Sự chia tách tại Thung lũng Silicon được thể hiện rõ khi một số đã lên tiếng chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden, số khác vẫn giữ im lặng.

Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? - 1

Nhiều hãng công nghệ hy vọng các chính sách của Joe Biden sẽ mang lại “luồng gió mới” nếu ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ngay sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố Joe Biden đã thắng Donald Trump và trở thành Tổng thống thứ 46 của nước này, nhiều lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo của các hãng công nghệ tại Thung lũng Silicon đã bày tỏ sự vui mừng.

Trên trang cá nhân Twitter, CEO Amazon Jeff Bezos chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris. Ông viết: "Với số lượng phiếu bầu kỷ lục, người dân Mỹ đã chứng minh một lần nữa rằng nền dân chủ của chúng ta rất mạnh".

Jeff Bezos được cho là một trong những CEO có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Tổng thống đương nhiệm, khi hồ sơ thuế của Amazon, mối quan hệ với Postal Service, hay tờ The Washington Post đã liên tục là các vấn đề được nhắc tới dưới thời Trump.

Chính bởi điều này nên bài đăng sớm của CEO Amazon trước tin Joe Biden đắc cử là điều không quá bất ngờ. "Sự đoàn kết, đồng cảm và lịch sự không phải là điểm nhấn của một thời đại đã qua", ông nhấn mạnh.

Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? - 2

Jeff Bezos, ông chủ Amazon kiêm tỷ phú giàu nhất thế giới đã chúc mừng và công khai ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Bill Gates, người từng nhiều lần chỉ trích sự ứng phó chậm chạp của chính phủ Mỹ trước dịch Covid-19, cũng nhanh chóng lên tiếng chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden, đồng thời bày tỏ mong muốn "sớm được làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo tại Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát".

Cùng với Gates, thì Brad Smith - Chủ tịch đương nhiệm của Microsoft, cũng đã chúc mừng Biden và Harris thông qua một bài viết trên blog. Ông kêu gọi người Mỹ đoàn kết, không chia rẽ sau bầu cử.

Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? - 3

Bill Gates mong muốn chính quyền mới sẽ kiểm soát tốt hơn đại dịch đang bùng phát.

Dưới góc độ khác, Sheryl Sandberg - COO Facebook, và Priscilla Chan - vợ của CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tập trung vào chiến thắng "lịch sử" của Kamala Harris, khi bà là phụ nữ da màu đầu tiên cũng như người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống.

Trên trang cá nhân, Sheryl Sandberg nhấn mạnh quan điểm, cho rằng "nước Mỹ đã có những bước tiến dài trong việc tạo ra một chính phủ có bản sắc đa dạng".

Chuck Robbins, CEO tập đoàn sản xuất thiết bị mạng Cisco, cho biết công ty có cùng chí hướng với Biden và Harris, do đó tin tưởng về nhiệm vụ “xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người”. 

Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? - 4

Trong khi đó, một số CEO được cho là có mối quan hệ tốt với Tổng thống Donald Trump vẫn chưa đưa phát ngôn, điển hình là CEO Tim Cook.

Trước đó, ai cũng biết mối quan hệ giữa người đứng đầu Apple và Tổng thống Mỹ đã mang lại nhiều lợi ích cho công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ). Trong các bài phát biểu, Trump thường đánh giá Cook và Apple một cách tích cực hơn những doanh nghiệp khác, đồng thời đưa ra nhiều dẫn chứng có lợi cho công ty iPhone.

Trump cũng từng nhận xét Tim Cook "là một giám đốc điều hành tuyệt vời" hồi tháng 8/2019, còn Cook đã không ngại gặp gỡ công khai với Trump.

Bill Gates, Jeff Bezos nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? - 5

CEO Tesla Elon Musk cũng chưa lập tức đưa ra phản hồi trước chiến thắng của ông Joe Biden. Trước đó, ông từng cho biết Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã "ủng hộ hết mức có thể" dành cho Tesla và ngành công nghiệp xe điện.

Dưới thời Trump, Tesla đã tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận cổ phiếu vượt mốc 2.000 USD, vốn hoá thị trường đạt 372 tỷ USD vào tháng 8/2020 - trước khi diễn ra Bầu cử Tổng thống Mỹ.

(Theo Dân Trí)

Tỷ phú công nghệ Mỹ ‘rót tiền’ ủng hộ Trump hay Biden?

Tỷ phú công nghệ Mỹ ‘rót tiền’ ủng hộ Trump hay Biden?

Lãnh đạo các hãng công nghệ nằm trong top đầu những người quyên góp cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.  

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Đang cập nhật dữ liệu !