Bill Gates vừa bị mất ngôi vị người giàu thứ 2 thế giới

Bill Gates chưa bao giờ xếp hạng thấp hơn vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg Billionaires suốt 7 năm qua. Nhưng điều đó vừa bị phá vỡ.

Theo công bố của Bloomberg Billionaires Index hôm 16/7, tỷ phú Pháp Bernard Arnault đã đẩy đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates xuống vị trí thứ 3.

Khối tài sản của Chủ tịch và CEO nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH đạt 107,6 tỷ USD, nhiều hơn Bill Gates 200 triệu USD tính đến hiện tại. Arnault đã có thêm 39 tỷ USD kể từ đầu năm 2019, mức tăng tài sản cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Ông Arnault năm nay 70 tuổi, đã gia nhập câu lạc bộ tỷ phú ở hữu tài sản trên 100 tỷ USD cùng Jeff Bezos và Bill Gates hồi tháng trước.

{keywords}
Bernard Arnault. Ảnh: Bloomberg

Tổng giá trị tài sản của 3 tỷ phú này đã vượt giá trị thị trường của hầu hết mọi công ty trong nhóm S&P 500 Index, bao gồm cả Walmart Inc., Exxon Mobil Corp và Walt Disney Co.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, Arnault và gia đình đã cam kết ủng hộ hơn 650 triệu USD để tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hỏa hoạn. Hiện tỷ phú Arnault sở hữu khoảng một nửa số cổ phần tại LVMH thông qua một công ty gia đình và 97% cổ phần tại công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior.

Nếu không trừ khoản đóng góp từ thiện của Gates với 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng nhẹ trong năm nay lên 125 tỷ USD. Ông chủ Amazon vẫn là người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn với MacKenzie Bezos, đưa cô này thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới.

Hải Nguyên (theo Bloomberg)

Bill Gates: Mới khởi nghiệp không nên nghỉ cuối tuần hay đi du lịch

Bill Gates: Mới khởi nghiệp không nên nghỉ cuối tuần hay đi du lịch

Trong những ngày đầu thành lập Microsoft, Bill Gates làm việc suốt những ngày cuối tuần và không bao giờ nghỉ phép.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !