Binance nhảy vào bắt đáy, chặn đà Bitcoin giảm sâu

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây.

Cuối tuần qua, có thời điểm đồng tiền dẫn dắt thị trường crypto rơi tự do, thủng vùng giá 18.000 USD tạo ra sự hoảng loạn lan rộng với các nhà đầu tư. Nhưng cũng tại thời điểm đó, Binance đã bắt đáy hơn 100.000 BTC. Số Bitcoin trên đã được chuyển vào ví lạnh, có số tài khoản 44434365 của sàn giao dịch này.

{keywords}

Theo thông tin công khai, ví điện tử của sàn được kích hoạt từ ngày 8/12/2017 và đang nắm giữ khoảng 2% tổng số Bitcoin đã được khai thác. Sau khi mua vào, ví đang nắm giữ 353.863 BTC, trị giá khoảng 7,025 tỷ USD.

Đây không phải lần đầu sàn giao dịch tiền mã hoá này “bắt dao rơi” với BTC. Hồi tháng 1, Binance cũng đã mua vào số BTC trị giá khoảng 43.000 USD.

Tính tới sáng ngày 20/6, BTC ghi nhận mức tăng gần 17% so với giá thấp nhất ngày 18/6, giao dịch ở mức 20.500 USD. Ethereum, đồng mã hoá đứng thứ 2, cũng bật tăng gần 20% trong 24 giờ và 29% kể từ vùng đáy 800 USD.

Dù vậy, thị trường crypto vẫn đang trong giai đoạn chịu áp lực lớn từ các yếu tố vĩ mô, gồm tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục dẫn đến xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước. 

So với đỉnh tháng 11 năm ngoái, vốn hoá toàn thị trường tiền mã hoá đã giảm gần 2/3. Tính theo năm, BTC và Ethereum mất lần lượt 56% và 69% giá trị. Riêng trong 7 ngày gần nhất, đồng mã hoá lớn nhất cũng giảm gần 28%.

BTC rơi xuống vùng giá thấp nhất 2 năm đã kích thích nhiều nhà đầu tư nhảy vào bắt đáy. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch BTC ghi nhận tăng gần 35%, với giá trị vượt 44 tỷ USD trong chỉ trong 24 giờ.

Vinh Ngô

Binance tạm thời chặn rút Bitcoin

Binance tạm thời chặn rút Bitcoin

CEO Binance thông báo ngừng hỗ trợ rút Bitcoin khỏi nền tảng sau bởi giao dịch quá tải trong ngày 13/6.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !