Binance trợ giúp Twitter xử lý tài khoản ảo

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Binance, một nhà đầu tư trong thương vụ Elon Musk mua Twitter, sẽ thành lập một nhóm nhằm hỗ trợ mạng xã hội ‘chim xanh’.

Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới dường như muốn đóng vai trò tích cực trong vận hành Twitter. Ngày 28/10, Binance xác nhận đã đầu tư trong thương vụ Musk mua Twitter.

Elon Musk là ông chủ mới của Twitter. (Ảnh: Sky News)

Người phát ngôn Binance cho biết công ty sẽ thành lập một nhóm nội bộ, tập trung vào các cách có thể hỗ trợ Twitter, tích cực đưa ra chiến lược, kế hoạch giúp đỡ Musk hiện thực hóa tầm nhìn của mình. Nỗ lực mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Các lĩnh vực được quan tâm bao gồm giải pháp on-chain “giải quyết một vài vấn đề của Twitter, như sự gia tăng của các tài khoản giả mạo (bot) trong những năm gần đây”. Musk liên tục bày tỏ lo lắng trước sự phổ biến của các bot và thậm chí còn dùng chúng làm cái cớ khi cố gắng “hủy kèo” mua Twitter.

Đại diện Twitter chưa phản hồi gì về thông tin này.

Trước đó, truyền thông đưa tin Musk đã hoàn tất thâu tóm “chim xanh” và sa thải hàng loạt nhân sự cao cấp, trong đó có CEO. Theo Bloomberg, tỷ phú sẽ đảm nhận vị trí CEO còn trống và dần từ bỏ quyền lực theo thời gian.

Sau những biến động tại Twitter, nhiều người tỏ ra bối rối khi mạng xã hội cuối cùng cũng nằm trong tay Musk. Hai hãng xe General Motors và Ford nằm trong số các nhà quảng cáo đầu tiên nói sẽ không quảng cáo trên nền tảng cho tới khi họ đánh giá được quy mô của những thay đổi này, cũng như hướng đi của công ty dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo mới. Ngoài ra, Musk còn là CEO của Tesla, đối thủ lớn của họ trên thị trường ô tô điện. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội thuộc về ông chủ "kình địch" của mình đặt họ vào tình thế khó xử.

Du Lam (Theo Bloomberg, Forbes)

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !