Bình Định đặt mục tiêu tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Trong giai đoạn 2020-2025, mục tiêu chung của Bình Định là phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh. Lĩnh vực Công nghiệp - Xây dựng được đặt mục tiêu cao nhất là 1%.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 3950/QĐ-UBND, triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Mục tiêu của bản kế hoạch là tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20, nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện tiết kiệm điện.

Trong giai đoạn 2020-2025, mục tiêu chung của Bình Định là phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh. Để đạt được mục tiêu chung này, các lĩnh vực đều có mục tiêu cụ thể. Trong đó, lĩnh vực Công nghiệp - Xây dựng được đặt mục tiêu tiết kiệm 1%, cao nhất trong các lĩnh vực.

{keywords}
Trong giai đoạn 2020-2025, mục tiêu chung của Bình Định là phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh (ảnh minh họa).

Như đối với chiếu sáng công cộng, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu  phải xây dựng chỉ tiêu tiết kiệm điện cho từng khu vực, các loại hình, các mục đích; đảm bảo trong giai đoạn 2020-2025, đạt kết quả tiết kiệm được tối thiểu 20% tổng điện năng tiêu thụ phục vụ lĩnh vực này trên toàn tỉnh.

Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch mới, các đơn vị trên địa bàn tỉnh được yêu cầu xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện hàng năm tại đơn vị mình. Định kỳ trước ngày 15/1 hàng năm, các đơn vị cần báo cáo kết quả thực hiện tiết kiệm điện về Sở Công Thương của tỉnh.

H.A.H

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Đơn vị sản xuất, công sở thi đua tiết kiệm điện ở Quảng Trị

Dự kiến, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị sẽ tổng kết chọn ra 10 đơn vị công sở và 10 đơn vị sản xuất để trao giấy chứng nhận "Đơn vị tiết kiệm điện tiêu biểu" vào tháng 12/2020.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Đang cập nhật dữ liệu !