Bình Dương hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho Văn phòng HĐND tỉnh

Vừa qua, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số các chức năng mới trên Phần mềm quản lý văn bản.

 

{keywords}
Chữ ký số là một nội dung trong chương trình tập huấn của Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương.

Theo trang thông tin điện tử tổng hợp của đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương, Ban Chấp hành Công đoàn mời chuyên viên Phòng Dịch vụ - Kỹ thuật – Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ thực hiện. Tham gia buổi tập huấn bao gồm toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại đây, cán bộ, công chức Văn phòng nghe báo cáo viên phổ biến một số tính năng mới được cập nhật tại phần mềm quản lý văn bản, hướng dẫn cách thức khai thác phần mềm quản lý văn bản phiên bản mới. Ngoài ra, báo cáo viên đã hướng dẫn việc sử dụng chữ ký số dành cho các chức danh lãnh đạo, lợi ích của sử dụng chữ ký số.

Sau phần hướng dẫn chung, cán bộ, công chức Văn phòng cũng tiến hành trao đổi, thảo luận một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình khai thác phần mềm quản lý văn bản phục vụ công tác chuyên môn và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện cụ thể. Buổi tập huấn đã góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức có thể khai thác một các hiệu quả nhất phần mềm quản lý văn bản cũng như trang bị kiến thức cơ bản về ứng dụng chữ ký số.

Buổi tập huấn được tổ chức căn cứ vào Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử trong hệ thống hành chính nhà nước và Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ quy định Quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức và thực hiện Quyết định số 1775/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 29/6/2018 về việc phê duyệt Đề cương và dự toán chi tiết “Bổ sung chức năng phần mềm quản lý văn bản, trục gateway theo công nghệ tập trung”. Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp với cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức tập huấn, sử dụng các chức năng mới của phần mềm quản lý văn bản và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Trong thời gian tới, dựa theo tình hình thực tế và công tác chuyên môn, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề, góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức Văn phòng hoàn thành tốt công tác.

Hải Lam

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động sẽ được triển khai để xác thực doanh nghiệp, cá nhân thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong tháng 11/2020.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !