Bình Dương hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho Văn phòng HĐND tỉnh

Vừa qua, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số các chức năng mới trên Phần mềm quản lý văn bản.

 

{keywords}
Chữ ký số là một nội dung trong chương trình tập huấn của Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương.

Theo trang thông tin điện tử tổng hợp của đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương, Ban Chấp hành Công đoàn mời chuyên viên Phòng Dịch vụ - Kỹ thuật – Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) hỗ trợ thực hiện. Tham gia buổi tập huấn bao gồm toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại đây, cán bộ, công chức Văn phòng nghe báo cáo viên phổ biến một số tính năng mới được cập nhật tại phần mềm quản lý văn bản, hướng dẫn cách thức khai thác phần mềm quản lý văn bản phiên bản mới. Ngoài ra, báo cáo viên đã hướng dẫn việc sử dụng chữ ký số dành cho các chức danh lãnh đạo, lợi ích của sử dụng chữ ký số.

Sau phần hướng dẫn chung, cán bộ, công chức Văn phòng cũng tiến hành trao đổi, thảo luận một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình khai thác phần mềm quản lý văn bản phục vụ công tác chuyên môn và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện cụ thể. Buổi tập huấn đã góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức có thể khai thác một các hiệu quả nhất phần mềm quản lý văn bản cũng như trang bị kiến thức cơ bản về ứng dụng chữ ký số.

Buổi tập huấn được tổ chức căn cứ vào Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử trong hệ thống hành chính nhà nước và Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ quy định Quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức và thực hiện Quyết định số 1775/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 29/6/2018 về việc phê duyệt Đề cương và dự toán chi tiết “Bổ sung chức năng phần mềm quản lý văn bản, trục gateway theo công nghệ tập trung”. Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã phối hợp với cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức tập huấn, sử dụng các chức năng mới của phần mềm quản lý văn bản và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.

Trong thời gian tới, dựa theo tình hình thực tế và công tác chuyên môn, Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn chuyên đề, góp phần hỗ trợ cán bộ, công chức Văn phòng hoàn thành tốt công tác.

Hải Lam

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Cổng DVCQG sắp thêm giải pháp xác thực bằng chữ ký số trên di động

Giải pháp xác thực qua dịch vụ chứng thực chữ ký số được tích hợp trong ứng dụng trên thiết bị di động sẽ được triển khai để xác thực doanh nghiệp, cá nhân thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong tháng 11/2020.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !