Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số

Tính đến 17h ngày 1/7, số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone của Bình Dương là 969.145, chiếm 39,94% dân số, xếp thứ 5 trong 63 tỉnh, thành phố. Địa phương này đang triệt để triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cả nước có gần 39 triệu lượt cài đặt Bluezone

Theo số liệu mới cập nhật từ Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, tính đến 17h ngày 1/7, trên cả nước tổng số lượt tải, cài đặt Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đã đạt 38,98 triệu, tăng 88.000 so với ngày 30/6 và tăng hơn 8,4 triệu  so với ngày 28/4.

Trong gần 39 triệu lượt người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, đã có 23,18 triệu người đã cung cấp số điện thoại cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác chống dịch Covid-19, tăng 45.000 so với ngày 30/6 và tăng gần 3,6 triệu so với ngày 28/4.

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cũng cho biết thêm, kể từ ngày 29/6 đến nay, dữ liệu tập thuê bao trên toàn quốc đã được cập nhật mới nhất theo tiêu chí chỉ tính các thuê bao có phát sinh dữ liệu 3G/4G và sự di chuyển của thuê bao qua các địa bàn. Vì thế, so với thời gian trước, số liệu thống kê về thuê bao cài đặt, sử dụng Bluezone đã có sự thay đổi theo hướng chính xác hơn.

Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số
Tính đến 17h ngày 1/7, trên cả nước tổng số lượt cài đặt ứng dụng Bluezone đã là 38,98 triệu.

Cùng với các giải pháp công nghệ khác, trong hơn 1 năm qua, Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ca nhiễm, nghi nghiễm Covid-19 đã và đang hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ trung tuần tháng 4/2020, Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận sự tiếp xúc gần giữa các smartphone cùng cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Đến nay, ứng dụng Bluezone đã có đầy đủ tính năng: khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh y tế, QR Code cá nhân và quét QR Code. Do đó, chỉ cần người dân tại các địa phương đảm bảo tuân thủ việc kiểm soát vào, ra bằng QR Code sẽ giúp tối đa hiệu quả truy vết, khoanh vùng dịch bằng công nghệ.

Số lượt cài đặt Bluezone của Bình Dương chiếm gần 40% dân số

Số liệu mới nhất của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho thấy, trong bảng xếp hạng Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt Bluezone trên dân số, Bắc Ninh vẫn giữ vững vị trí số 1 với tổng số 632.949 người cài ứng dụng Bluezone, chiếm 46,24% dân số.

Với 533.403 người dân cài Bluezone, đạt 40,4% dân số, Quảng Ninh đã vượt qua Đà Nẵng để vươn lên xếp vị trí thứ 2 về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số.

Các vị trí tiếp theo trong Top 10 địa phương có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số cao hơn cả, lần lượt là Đà Nẵng, Hải Dương, Bình Dương, Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bình Dương vào nhóm 5 địa phương dẫn đầu về tỷ lệ cài Bluezone trên dân số
Danh sách Top 10 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số.

Đáng chú ý, Bình Dương - một trong ba địa phương được Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đánh giá là có mức độ nguy cơ “Rất cao”, với nhiều biện pháp thúc đẩy, tổng số lượt cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone tính đến 17h ngày 1/7 đã là 969.145 lượt, tăng 246.691 lượt so với thời điểm chiều ngày 15/5.

Tương ứng với đó, tỷ lệ người cài ứng dụng Bluezone trên dân số của Bình Dương đã được nâng từ 29,77% vào ngày 15/5 lên chiếm 39,94% dân số toàn tỉnh, đưa Bình Dương từ vị trí thứ 7 vào Top 5 địa phương dẫn đầu cả nước.

Thực tế, trong bối cảnh tình hình lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 25/6, UBND tỉnh Bình Dương đã ra Chỉ thị 11 yêu cầu triệt để ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Bình Dương phải yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có dùng smartphone thực hiện cài ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử, đồng thời yêu cầu người thân cùng cài đặt.

Các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký thiết lập “điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm việc kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình phải cài đặt, sử dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử. 

“Chủ tịch UBND cấp xã huy động toàn thể hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn vào cuộc hướng dẫn tất cả người dân có smartphone trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo y tế điện tử”, Chỉ thị 11 của UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng Giám đốc các Sở: Y tế, GD-ĐT, LĐTB-XH, Giao thông vận tải, Công Thương, TT&TT trong việc ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Hơn 321.000 người dân Quảng Nam cài đặt ứng dụng Bluezone

Để phòng chống Covid-19, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều ứng dụng khai báo y tế qua mã QR, tờ khai y tế... Toàn tỉnh đã có hơn 321.570 người đăng ký ứng dụng Bluezone.

 

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Đang cập nhật dữ liệu !