Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Trong hơn một tuần nay, giá Bitcoin giao dịch ổn định ở khoảng giá 22.000-23.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền số này bỗng bật tăng từ trưa 8/8, lên mốc hơn 24.000 USD.

Cho đến sáng cùng ngày, BTC vẫn ở mốc 23.100 USD, nhưng bỗng tăng thẳng đứng từ buổi trưa, và lên tới 24.131 USD vào khoảng sau 4h chiều. Như vậy, chỉ trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, mỗi BTC đã chênh nhau 1.000 USD.

Cùng với mức tăng giá mới, tổng giao dịch mua bán trong 24 giờ qua của đồng tiền này cũng tăng mạnh lên gần 40% so với trước, đạt mức hơn 21 tỷ USD.

{keywords}
Bitcoin bất ngờ bật tăng vào cuối ngày 8/8. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Theo Coinmarketcap, tổng giá trị thị trường của BTC lên hơn 461 tỷ USD, tăng 5,18% so với hôm trước. Đà tăng mới cũng đẩy giá trị toàn thị trường tiền số lên 1,13 ngàn tỷ USD, tăng 4,48%.

Tại Việt Nam, những người chơi tiền số hay mua “top coin” hưởng lợi từ đợt tăng giá mới của BTC. “Lần đầu tiên sau nhiều tháng, tôi thấy tài khoản của mình tăng lên mốc giá mới”, anh Nguyên - một người chơi tiền số tại TP.HCM cho hay. Tài khoản trên sàn của anh tăng khoảng 9% so với vài ngày qua, lợi nhuận của riêng hôm nay tăng 5,73% so với hôm trước.

Ngoài Bitcoin, một số đồng tiền phổ biến khác cũng tăng trưởng nhẹ. Cụ thể, Ethereum lên 1.773 USD (tăng 5,36% so với 24 giờ qua), BNB lên 329 USD (5,75%), Solana giá 42,68 USD (7%), Near 5,33 USD (4,06%), Axie Infinity 18,96 USD (4,07%),...

Bitcoin thiết lập mốc giá mới khiến thị trường tiền số có dấu hiệu lạc quan trở lại. Nhiều người kỳ vọng đồng tiền số này sẽ giữ các mốc an toàn để tạo đà cho dự báo tăng trưởng mạnh vào năm 2024.

Hải Đăng

Cha đẻ Bitcoin vẫn chưa lộ danh tính

Cha đẻ Bitcoin vẫn chưa lộ danh tính

Nhiều người chờ đợi sự thật về người tạo ra Bitcoin sẽ được tiết lộ trong phiên tòa đầu tháng 8. Tuy nhiên, các bằng chứng là không đủ xác thực.

 

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Bitcoin và nhiều đồng tiền số tăng giá mạnh

Sự đi lên của Bitcoin và nhiều đồng tiền số có ý nghĩa quan trọng với thị trường trong trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !