Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Trong hơn một tuần nay, giá Bitcoin giao dịch ổn định ở khoảng giá 22.000-23.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền số này bỗng bật tăng từ trưa 8/8, lên mốc hơn 24.000 USD.

Cho đến sáng cùng ngày, BTC vẫn ở mốc 23.100 USD, nhưng bỗng tăng thẳng đứng từ buổi trưa, và lên tới 24.131 USD vào khoảng sau 4h chiều. Như vậy, chỉ trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, mỗi BTC đã chênh nhau 1.000 USD.

Cùng với mức tăng giá mới, tổng giao dịch mua bán trong 24 giờ qua của đồng tiền này cũng tăng mạnh lên gần 40% so với trước, đạt mức hơn 21 tỷ USD.

{keywords}
Bitcoin bất ngờ bật tăng vào cuối ngày 8/8. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Theo Coinmarketcap, tổng giá trị thị trường của BTC lên hơn 461 tỷ USD, tăng 5,18% so với hôm trước. Đà tăng mới cũng đẩy giá trị toàn thị trường tiền số lên 1,13 ngàn tỷ USD, tăng 4,48%.

Tại Việt Nam, những người chơi tiền số hay mua “top coin” hưởng lợi từ đợt tăng giá mới của BTC. “Lần đầu tiên sau nhiều tháng, tôi thấy tài khoản của mình tăng lên mốc giá mới”, anh Nguyên - một người chơi tiền số tại TP.HCM cho hay. Tài khoản trên sàn của anh tăng khoảng 9% so với vài ngày qua, lợi nhuận của riêng hôm nay tăng 5,73% so với hôm trước.

Ngoài Bitcoin, một số đồng tiền phổ biến khác cũng tăng trưởng nhẹ. Cụ thể, Ethereum lên 1.773 USD (tăng 5,36% so với 24 giờ qua), BNB lên 329 USD (5,75%), Solana giá 42,68 USD (7%), Near 5,33 USD (4,06%), Axie Infinity 18,96 USD (4,07%),...

Bitcoin thiết lập mốc giá mới khiến thị trường tiền số có dấu hiệu lạc quan trở lại. Nhiều người kỳ vọng đồng tiền số này sẽ giữ các mốc an toàn để tạo đà cho dự báo tăng trưởng mạnh vào năm 2024.

Hải Đăng

Cha đẻ Bitcoin vẫn chưa lộ danh tính

Cha đẻ Bitcoin vẫn chưa lộ danh tính

Nhiều người chờ đợi sự thật về người tạo ra Bitcoin sẽ được tiết lộ trong phiên tòa đầu tháng 8. Tuy nhiên, các bằng chứng là không đủ xác thực.

 

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !