Bitcoin bùng nổ, nhiều tiền ảo tăng 'sốc'

Giá Bitcoin sáng nay 28/10 tăng 3,15% lên 9.556 USD, đẩy vốn hóa vượt 172 tỷ USD, nhiều tiền ảo khác cũng bứt phá mạnh mẽ.

Bitcoin cho thấy khả năng biến động giá lớn khi liên tục tăng, giảm mạnh trong 4 ngày qua. Vào thứ Tư (ngày 23/10), tiền ảo hàng đầu giảm mạnh trên 10% song đến tối thứ Sáu (ngày 25/10) bất ngờ tăng tới gần 30%, lên sát 10.000 USD, giúp vốn hóa toàn thị trường có thêm gần 50 tỷ USD chỉ trong vài giờ.

Mặc dù không vượt qua được 10.000 USD và sụt giảm trong ngày thứ Bảy (26/10) nhưng sang Chủ Nhật, tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường lại “nổi sóng” tăng đột biến, đẩy vốn hóa lên 165,6 tỷ USD.

{keywords}
Nhiều tiền ảo tăng 'sốc'

Bitcoin tiếp tục bùng nổ tăng 3,15% lên 9.556 USD trong sáng nay 28/10, đưa vốn hóa vượt 172 tỷ USD, tăng gần 7 tỷ USD so với hôm qua, theo Bitstamp. Dữ liệu từ CoinMarketCap, 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt 32,5 tỷ USD, giảm nhẹ so với hôm qua song gấp đôi ngày giao dịch đầu tuần trước.

Bloomberg dẫn lời Giám đốc đầu tư Jeff Dorman thuộc Acra cho rằng tâm trạng lạc quan trên thị trường, cùng với cơ hội mua vào tốt ở mức hỗ trợ chủ chốt 7.500 USD dẫn tới việc có nhiều người mua Bitcoin hơn số người bán. Điều này khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Mặc dù không phải toàn bộ thị trường tiền ảo đều tăng, giảm cùng nhau song đà tăng của Bitcoin kéo theo sự tăng trưởng của nhiều tiền mã hóa nhỏ hơn. Ethereum ghi nhận mức tăng 2,98%, hiện giao dịch ở 184,6 USD, vốn hóa đạt xấp xỉ 20 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 10,7 tỷ USD.

Tương tự, Ripple sáng nay tăng 1,29%, giao dịch mức 0,297 USD, vốn hóa ghi nhận mức 12,86 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của EOS với 6,2%, Litecoin với 5,1%, Bitcoin Cash 3,3%... Ở chiều ngược lại, Tether khiến nhiều nhà giao dịch chán nản khi giảm 0,02%. Tether cũng là tiền kỹ thuật số thường xuyên đi ngược dòng trong thời gian vừa qua.

Tại thị trường Việt Nam, giá bán mỗi Bitcoin sáng nay ở mức 221,3 triệu đồng, trong khi giá mua vào là 217,6 triệu đồng, chênh nhau gần 4 triệu đồng mỗi Bitcoin.

Theo VTC News

Nhà mạng Mỹ để nhân viên tráo SIM đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo

Nhà mạng Mỹ để nhân viên tráo SIM đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo

Nhà mạng AT&T bị khởi kiện vì để nhân viên thông đồng với tin tặc tráo SIM khách hàng để đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !