Bitcoin bùng nổ, nhiều tiền ảo tăng 'sốc'

Giá Bitcoin sáng nay 28/10 tăng 3,15% lên 9.556 USD, đẩy vốn hóa vượt 172 tỷ USD, nhiều tiền ảo khác cũng bứt phá mạnh mẽ.

Bitcoin cho thấy khả năng biến động giá lớn khi liên tục tăng, giảm mạnh trong 4 ngày qua. Vào thứ Tư (ngày 23/10), tiền ảo hàng đầu giảm mạnh trên 10% song đến tối thứ Sáu (ngày 25/10) bất ngờ tăng tới gần 30%, lên sát 10.000 USD, giúp vốn hóa toàn thị trường có thêm gần 50 tỷ USD chỉ trong vài giờ.

Mặc dù không vượt qua được 10.000 USD và sụt giảm trong ngày thứ Bảy (26/10) nhưng sang Chủ Nhật, tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường lại “nổi sóng” tăng đột biến, đẩy vốn hóa lên 165,6 tỷ USD.

{keywords}
Nhiều tiền ảo tăng 'sốc'

Bitcoin tiếp tục bùng nổ tăng 3,15% lên 9.556 USD trong sáng nay 28/10, đưa vốn hóa vượt 172 tỷ USD, tăng gần 7 tỷ USD so với hôm qua, theo Bitstamp. Dữ liệu từ CoinMarketCap, 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt 32,5 tỷ USD, giảm nhẹ so với hôm qua song gấp đôi ngày giao dịch đầu tuần trước.

Bloomberg dẫn lời Giám đốc đầu tư Jeff Dorman thuộc Acra cho rằng tâm trạng lạc quan trên thị trường, cùng với cơ hội mua vào tốt ở mức hỗ trợ chủ chốt 7.500 USD dẫn tới việc có nhiều người mua Bitcoin hơn số người bán. Điều này khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Mặc dù không phải toàn bộ thị trường tiền ảo đều tăng, giảm cùng nhau song đà tăng của Bitcoin kéo theo sự tăng trưởng của nhiều tiền mã hóa nhỏ hơn. Ethereum ghi nhận mức tăng 2,98%, hiện giao dịch ở 184,6 USD, vốn hóa đạt xấp xỉ 20 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 10,7 tỷ USD.

Tương tự, Ripple sáng nay tăng 1,29%, giao dịch mức 0,297 USD, vốn hóa ghi nhận mức 12,86 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của EOS với 6,2%, Litecoin với 5,1%, Bitcoin Cash 3,3%... Ở chiều ngược lại, Tether khiến nhiều nhà giao dịch chán nản khi giảm 0,02%. Tether cũng là tiền kỹ thuật số thường xuyên đi ngược dòng trong thời gian vừa qua.

Tại thị trường Việt Nam, giá bán mỗi Bitcoin sáng nay ở mức 221,3 triệu đồng, trong khi giá mua vào là 217,6 triệu đồng, chênh nhau gần 4 triệu đồng mỗi Bitcoin.

Theo VTC News

Nhà mạng Mỹ để nhân viên tráo SIM đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo

Nhà mạng Mỹ để nhân viên tráo SIM đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo

Nhà mạng AT&T bị khởi kiện vì để nhân viên thông đồng với tin tặc tráo SIM khách hàng để đánh cắp 1,8 triệu USD tiền ảo.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !