Bitcoin chững đà giảm, Terra Blockchain dừng hoạt động vì “vỡ trận”

Trong ngày 12/5, đồng tiền mã hoá vốn hoá lớn nhất thị trường có thời điểm giảm sâu xuống 25.402 USD nhưng đã ổn định trở lại vào phiên giao dịch New York. Đà giảm có dấu hiệu chững lại khi xuất hiện dòng tiền bắt đáy.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang giảm 20% so với tuần trước đó. Trong phiên giao dịch châu Á ngày 13/5, đồng tiền được mua bán quanh giá 29.500 USD. Các chuyên gia dự đoán thị trường tiền mã hoá sẽ tiếp tục biến động mạnh.

Trong khi đó, biến động giá mạnh đã tạo ra áp lực bán đối với nhiều đồng tiền thay thế (alt-coin) thời gian qua. Khi vào xu hướng giảm, những đồng alt-coin mất giá nhiều hơn so với Bitcoin do có mức độ rủi ro cao hơn.

Mã thông báo SOL của Solana đã giảm 46% trong tuần vừa rồi, còn Ether cũng mất 30%.

Liên quan cuộc khủng hoảng Terra, ngày 13/5, giá mã khoá LUNA đã giảm hơn 99% dẫn đến việc mạng lưới blockchain này phải dừng hoạt động. Thông báo chính thức trên Twitter, Terraform Labs xác nhận blockchain đã bị tạm dừng. Quyết định được đưa ra sau một loạt diễn biến kịch tính gây sụt giảm chưa từng có đối với LUNA và TerraUSD (UST) – đồng ổn định được thiết kế thuật toán neo tỷ giá 1:1 với USD nhưng đã mất chốt và cũng theo chân “người chị” LUNA khi chỉ còn 1 cent (0,1 USD).

Với việc LUNA mất 99% giá trị, Terraform Labs không còn khả năng chống đỡ những cuộc tấn công. Tuy nhiên, nền tảng này cho biết sẽ khởi động lại mạng lưới sau khi áp dụng bản vá để vô hiệu hoá các quyền uỷ thác khác. “Mạng sẽ trở lại hoạt động nếu đạt được 2/3 số phiếu biểu quyết trực tuyến”.

Ngày 12/5, các hợp đồng LUNA/USDT đã bị huỷ giao dịch trên Binance sau khi giá trị cặp tài sản xuống dưới 0.005 USDT. Trước đó, sàn Huobi cũng dừng các giao dịch liên quan mã khoá LUNA.

Vinh Ngô

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !