Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

Nhà phân tích tại CryptoQuant cho rằng thời điểm tới đây sẽ rất tốt để đầu tư Bitcoin.

Bitcoin (BTC) đang đối mặt với một “chu kỳ đáy” kể từ đầu tháng 5, khi giá đồng tiền mã hóa lao dốc từ 39.000 USD xuống mức thấp nhất là 26.700 USD. Tính đến sáng ngày 3/6, giá BTC đã ổn định trở lại ở mức 30.000 USD.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm hơn 50% so với mức hiện tại, xuống còn 14.000 USD.

Trong bài đăng trên Twitter vào ngày 1/6, Venturefounder, chuyên gia tại nền tảng phân tích blockchain trực tuyến CryptoQuant, đã dự báo năm 2022 là năm rất tốt để đầu tư Bitcoin.

'Bitcoin đang có tỷ suất hoàn vốn tốt nhất từ trước đến nay'

“Dựa trên xu hướng của các chu kỳ halving trước đây của Bitcoin, năm nay sẽ là năm BTC giảm giá sâu nhất trong chu kỳ 4 năm hiện tại”, Venturefounder cho biết.

Bitcoin cham day trong nam nay anh 1

Bitcoin đã có đợt giảm sâu hồi đầu tháng 5, tuy nhiên giá đã ổn định trở lại ở mức 30.000 USD. Ảnh: TradingView.

Theo nhà phân tích, giống như hồi năm 2018, tỷ giá BTC sẽ ổn định ở một mức giá sàn vĩ mô từ giờ đến cuối năm 2022. Theo dữ liệu từ các đợt giảm trước kể từ mức cao nhất cao nhất mọi thời đại là 67.500 USD, giá Bitcoin có thể lao dốc xuống mức từ 14.000 - 21.000 USD.

“Còn 670 ngày nữa cho đến đợt halving Bitcoin tiếp theo, giá BTC đang theo kịp hiệu suất so với các chu kỳ trước đây. BTC sẽ tuột dốc trong 6 tháng tới và chạm đáy chu kỳ (14.000-21.000 USD), sau đó dao động khoảng 28.000-40.000 USD trong năm 2023 và ở mức 40.000 USD một lần nữa trước đợt halving tiếp theo”, Venturefounder phân tích.

Diễn biến như vậy từng có tiền lệ. Sau khi chạm mức 3.100 USD vào tháng 12/2018, Bitcoin đã tăng lên 13.800 USD trong 7 tháng sau đó trước khi lại chạm đáy đáy ở mức thấp nhất tháng 3/2020 tại 3.600 USD.

Ngay cả đỉnh năm 2019 cũng không đủ để vượt qua mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 12/2017 tại 20.000 USD

Venturefounder tin rằng mức đó có thể một lần nữa trở thành điểm quan trọng trên biểu đồ giá giao ngay (Spot price). Những người sẵn sàng chèo lái cơn sóng và đầu tư ngay bây giờ sẽ gặt hái được những quả ngọt.

“Nói cách khác, từ giờ cho đến 6-12 tháng tới là thời điểm rất tốt để mua Bitcoin. BTC đang có tỷ suất hoàn vốn tốt nhất từ trước đến nay. Dù đồng tiền này chưa thực sự chạm đáy, giá của nó đang ở trong phạm vi đáy chu kỳ. Đây là thời điểm rất tốt để mua vào”, nhà phân tích tiếp tục.

Tỷ số hoàn vốn (ROI) là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. Đây là một chỉ số được các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá về khoản đầu tư của họ, hoặc đánh giá mức độ hiệu quả của một khoản đầu tư cụ thể so với những khoản đầu tư khác.

Các dự báo đáy tiếp theo

Trong khi đó, một số nhà phân tích khác đã ước tính mức giá đáy của Bitcoin là khoảng 14.000 USD. Mức giá này sẽ thấp hơn khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, tỷ lệ này tương ứng với mức giảm trong chu kỳ trước.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy mức giá khoảng 31.000 USD ở thời điểm hiện tại là mức giảm tương đối khiêm tốn.

Bitcoin cham day trong nam nay anh 2

Giá BTC giảm so với mức cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Glassnode.

Hồi tháng 5, nhà phân tích Rekt Capital cho rằng Bitcoin có thể xác lập đáy tại mức 15.500 USD khi giá BTC giảm xuống dưới đường trung bình động trong vòng 200 tuần. Đường trung bình động (Moving average) là đường trung bình của chuỗi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thị trường liên tục đi xuống như vậy, những nhà đầu cơ có thể gặp khó khăn trong việc bán ra. MicroStrategy, công ty sở hữu kho bạc BTC lớn nhất, đã cam kết mua vào Bitcoin bất kỳ lần sụp đổ giá nào hướng tới mốc 20.000 USD.

Arthur Hayes, cựu Giám đốc Điều hành của gã khổng lồ giao dịch BitMEX, cũng đã xác nhận rằng ông sẽ đầu tư BTC ở mức 20.000 USD.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Bitcoin cứu nhà đầu tư dài hạn

Bitcoin cứu nhà đầu tư dài hạn

Thị trường tiền số lao dốc, nhiều đồng coin mất hơn nửa giá, song một số nhà đầu tư ăn chắc mặc bền vẫn "gồng" được nhờ Bitcoin níu lại tài khoản.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Tổng giám đốc Google Việt Nam nói về cạnh tranh với TikTok

Đại diện Google nói về cạnh tranh với TikTok trong bối cảnh đối thủ đã đi khá xa trong xu hướng video ngắn.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Đang cập nhật dữ liệu !