Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra các cảnh báo, trong tương lai, Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể mất hết giá trị.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ông Jon Cunliffe đã gửi lời cảnh báo tới các nhà đầu tư tiền điện tử trong một chương trình của BBC vào ngày 14/12.

{keywords}

“Giá trị của Bitcoin có thể biến động rõ rệt trên cả lý thuyết và thực tế, thậm chí trở về con số 0”, ông Cunliffe nhận xét. Cảnh báo của ông trùng với báo cáo hôm 13/12 của BoE.

Thật vậy, trong hơn 2 tuần qua, nhiều nhà đầu tư không ít lần “xanh mặt” khi chứng kiến biểu đồ Bitcoin của mình chuyển sang trạng thái đỏ lòm.

Ông Cunliffe cũng lưu ý, sự tăng trưởng như vũ bão của tiền điện tử có khả năng khiến cho hệ thống tài chính của Anh gặp nhiều rủi ro. Sự sụt giảm nghiêm trọng của Bitcoin có thể dẫn đến hiện tượng Domino, làm ảnh hưởng tới toàn kinh tế nước Anh.

“Tôi nghĩ thời điểm mà các bạn lo lắng là khi tích hợp vào hệ thống tài chính, một đợt điều chỉnh giá lớn có thể tác động tới các thị trường khác và làm ảnh hưởng tới những người chơi lâu năm trên thị trường tài chính”.

Ông nói thêm, để tránh các rủi ro trong tương lai, cần phải có thời gian để các nhà chức trách lập pháp thiết lập lại các khung pháp lý, thể chế kinh tế.

Báo cáo của BoE chỉ ra, 95% tiền điện tử hiện nay không được hỗ trợ bởi các tài sản cơ bản, do đó không có giá trị nội tại. Đây là lý do tại sao những tài sản bày dễ bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh giá lớn, các nhà đầu tư có thể mất hết toàn bộ số tiền đầu tư của mình.

Hiện nay, có khoảng 2,3 triệu người ở Anh sử dụng tiền điện tử với mức đầu tư trung bình của mỗi người là khoảng 300 Bảng Anh (400 USD).

Thực chất, đây không phải lần đầu có tuyên bố tương lai mịt mù của Bitcoin. Đầu năm nay, Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Anh, cũng từng nhận định không một thiết kế tiền điện tử nào có thể trường tồn theo thời gian. Ông Bailey đảm bảo rằng sự biến động của giá Bitcoin sẽ khiến nó không thể tự duy trì theo thời gian vì các khoản thanh toán yêu cầu “tiền tệ ổn định”.

Tuy nhiên, các lập luận Bitcoin và tiền điện tử vô giá trị đã xuất hiện nhiều lần từ năm 2010, tính đến năm 2018 là khoảng 300 lần.

Thái Hoàng (theo CVBJ)

Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số như Monero và EOS cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

 

 

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !