Bitcoin cứu nhà đầu tư dài hạn

Thị trường tiền số lao dốc, nhiều đồng coin mất hơn nửa giá, song một số nhà đầu tư ăn chắc mặc bền vẫn "gồng" được nhờ Bitcoin níu lại tài khoản.

Thị trường tiền số đang vào mùa ảm đạm kéo dài nhất trong vòng một năm trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư bị chia đôi, chia ba tài khoản chỉ so với cách đây chưa tới một tháng. Tuy vậy, một số khác vẫn không bị ảnh hưởng tiêu cực nhờ đặt niềm tin vào Bitcoin.

Anh H., một người chơi tiền mã hoá nhỏ lẻ ở TP.HCM, cho biết tài khoản của anh đang lưu giữ các đồng Bitcoin, GMT, Dogecoin, Solana, Near. Dù thị trường tiền số rớt thảm hại nhưng tài khoản của anh vẫn chỉ mất khoảng 25% so với mức đỉnh, không bị chia đôi, chia ba như một số bạn bè.

“Tất cả là nhờ đồng Bitcoin níu lại đà giảm tài khoản”, anh H. nói.

Hầu hết các đồng coin khác đều lao dốc không kiểm soát, song Bitcoin mất giá chỉ khoảng 25% so với thời điểm 40.000 USD nên những nhà đầu tư dài hạn nắm giữ phần lớn BTC vẫn đang “gồng” được.

{keywords}
Dù bước vào kỳ giảm giá kéo dài song Bitcoin chưa mất giá quá 25%. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Cách đây hơn một tháng, danh mục đầu tư của anh H. có khoảng 30% dành cho Bitcoin, một phần tương tự cho đồng GMT đang nổi, phần còn lại cho một số dự án tiềm năng như Near, Solana.

Khi GMT cán mốc 2,8 USD, nhà đầu tư này nhanh chóng chốt lời, bán hơn 3/4 khoản đầu tư. “Tôi vẫn tiếc hùi hụi vì vài ngày sau đó GMT nhảy lên 3,5 USD, có thời điểm lên 4 USD”, anh H. nói.

Dù thiên về đầu tư dài hạn, song nhà đầu tư này không thoát khỏi tâm lý FOMO (Fear of Missing Out - Sợ bỏ lỡ) khi nhảy vào mua Dogecoin ở thời điểm tỷ phú Elon Musk chốt mua Twitter. Kỳ vọng Doge có thể lên 0,16 USD song đồng coin được ông chủ Tesla ủng hộ sau đó tụt dốc không phanh cùng thị trường chung.

Ở thời điểm hiện tại, Doge chỉ bằng một nửa giá kỳ vọng, GMT mất 1/3 giá, Solana cũng bị chia đôi, nhưng tài khoản anh H. vẫn được níu lại bởi phân nửa đã đầu tư vào Bitcoin.

Bởi trước đó, khoản lãi từ GMT được anh H. bỏ hết vào Bitcoin ở thời điểm đồng coin phổ biến nhất thế giới ở mốc 29.000 USD. Tính đến sáng nay, Bitcoin tăng nhẹ lên mốc 30.312 USD, tài khoản anh H. “xanh” lên được một chút.

Tương tự, chị U. (Quận 1, TP.HCM) dành hơn nửa tiền đầu tư cho Bitcoin, 25% cho Ethereum, số còn lại dùng để “lướt sóng”. Khi thị trường vào kỳ ngủ đông như hiện tại, hầu hết khoản lướt sóng và cả ETH của chị U. đều bị chia đôi hoặc chia ba song riêng khoản rót vào BTC vẫn chưa bị ảnh hưởng tới mức phải lo lắng.

Trên thực tế, các khoản lỗ hiện tại của chị U. chỉ mới ảnh hưởng khoảng vài phần trăm số vốn ban đầu bỏ ra. Khoản tiền bị mất khi thị trường đi xuống chủ yếu nằm ở tiền lời chị đã có được thời gian trước.

Đến trưa nay 30/5, Bitcoin và các đồng tiền số tăng nhẹ so với 24 giờ trước. Vượt qua mốc 30.000 USD, BTC đang tăng 4,77% so với hôm qua, các đồng phổ biến như Ethereum, BNB, Solana, ADA, Dogecoin, Near, GMT. Trong đó, duy nhất BTC tăng 0,44% so với 7 ngày trước - một chỉ dấu phục hồi, các đồng còn lại vẫn âm. Trong các đồng tăng mạnh trong 24 giờ qua, GMT tích cực nhất - đạt 32,15%.

Hải Đăng

Bitcoin thủng mốc 29.000 USD, nhà đầu tư nhấp nhổm

Bitcoin thủng mốc 29.000 USD, nhà đầu tư nhấp nhổm

Bitcoin rơi khỏi mốc 29.000 USD dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng kịp tạo sóng trên thị trường và ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư nhỏ.

 

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !