Bitcoin đón tin vui ngay đầu Tết Nguyên đán

Giá Bitcoin bật tăng sau khi nhận được nhiều tin tức thúc đẩy tích cực. Đồng tiền mã hóa số một thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 38.569 USD/đồng.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Bitcoin bắt đầu hồi phục sau chuỗi ngày lao dốc thảm hại. Ngày 2/2, đồng tiền số một thế giới đang tiến sát mốc 40.000 USD, hiện được giao dịch quanh ngưỡng 38.569 USD/đồng.

Trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin có thời điểm vọt lên trên 39.000 USD/đồng, tăng trưởng đạt 0,8%. Đối với khung 7 ngày, Bitcoin tiếp tục tăng nhẹ khoảng 3,05%. Vốn hóa của đồng tiền này đạt 730 tỷ USD.

Trước đó, giá Bitcoin từng điều chỉnh mạnh xuống sát 33.000 USD/đồng. So với mức ATH hồi tháng 11 năm ngoái, giá Bitcoin đã bốc hơi gần 50%.

Theo chân Bitcoin, hàng loạt altcoin cũng tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới chứng kiến sự bứt phá của Ethereum, Solana với mức tăng lần lượt 12,2% và 16,25% trong 7 ngày qua. Riêng Terra là mã duy nhất giữ nguyên sắc đỏ khi giảm 15,61% so với khung 7 ngày.

Gia Bitcoin tang anh 1

Giá Bitcoin vẫn còn cách ATH rất xa. Ảnh: CoinMarketCap.

Việc thị trường tiền mã hóa sáng cửa đầu tháng 2 xuất phát từ những thông tin thúc đẩy tích cực gần đây. Đầu tiên, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết ngân hàng trung ương nước này đang xem xét phát hành CBDC của đồng Rupee, tức đồng Rupee dưới dạng kỹ thuật số, trong năm tài chính 2022-2023 (bắt đầu từ 1/4/2023).

“Sự ra đời của CBDC từ ngân hàng trung ương sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. Tiền kỹ thuật số sẽ giúp hệ thống quản lý tiền tệ hiệu quả và tiết kiệm hơn”, bà Sitharaman nói trong sự kiện công bố ngân sách thường niên.

Trước đó, vị quan chức Ấn Độ đề nghị đánh thuế 30% thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số.

Ngoài Ấn Độ, một số quốc gia phát triển khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ cũng đang nghiên cứu và phát triển CBDC.

Theo Financial Times, mới đây, chính phủ Thái Lan đã từ bỏ kế hoạch áp thuế 15% đối với giao dịch tiền mã hóa sau khi vấp phải nhiều chỉ trích từ giới đầu từ.

Thay vào đó, thu nhập phát sinh từ hoạt động kinh doanh hoặc khai thác tiền mã hóa tại Thái Lan có thể được báo cáo dưới dạng lãi vốn từ thuế thu nhập. Quy tắc mới sẽ cho phép các nhà giao dịch bù đắp khoản lỗ so với lợi nhuận đạt được trong cùng năm.

Trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động giao dịch tiền mã hóa bắt đầu nở rộ nhanh chóng ở Thái Lan. Quốc gia này vốn phát triển mạnh nhờ ngành du lịch, lĩnh vực đóng góp 1/5 GDP cả nước vào năm 2020.

(Theo Zingnews)

Bitcoin rớt thảm, nhà đầu tư lo ngại ‘mùa đông tiền số’ đang đến

Bitcoin rớt thảm, nhà đầu tư lo ngại ‘mùa đông tiền số’ đang đến

Trước các đợt bán tháo Bitcoin và những loại tiền số khác, các nhà đầu tư lo ngại “mùa đông” – những điều tồi tệ nhất – đã đến.  

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !