Bitcoin được bỏ phiếu để trở thành tiền tệ chính thức của Cộng hòa Trung Phi

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi cho rằng việc áp dụng tiền điện tử lên quốc gia này là một hành động có tầm nhìn.

Tiếp bước El Salvador, Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã trở thành quốc gia thứ hai áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức. CAR, có dân số 4,83 triệu, đã chấp thuận BTC là tiền pháp định cùng với đồng CFA franc hiện có.

{keywords}

Tổng thống Faustin Archange Touadera tuyên bố rằng, các nhà lập pháp tại National Assembley đã nhất trí thông qua một dự luật mà ông đã ký thành luật. Văn phòng tổng thống cho biết họ sẽ đưa CAR “lên bản đồ các quốc gia táo bạo và có tầm nhìn xa nhất trên thế giới”.

Gourna Zacko, bộ trưởng nền kinh tế kỹ thuật số, cho biết: “Với tiền điện tử, không còn sự kiểm soát của Ngân hàng Trung ương. Bạn có tiền của mình, bạn gửi một nhà đầu tư cho một doanh nghiệp, bạn nhận được nó bằng bất kỳ loại tiền nào, bạn có thể định đoạt nó bằng USD, Euro, CFA hoặc Naira”.

Động thái này diễn ra chưa đầy một năm sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp, cho phép công dân thanh toán hàng hóa, dịch vụ và thuế.

Một số quốc gia khác đã theo dõi chặt chẽ quốc gia Trung Mỹ để xem liệu bitcoin có thể mang lại lợi ích kinh tế hay không, chẳng hạn như tránh siêu lạm phát và giảm sự phụ thuộc vào đô la Mỹ như một đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, Cộng hòa Trung Phi có thể sẽ gặp nhiều thách thức hơn El Salvador trong việc triển khai áp dụng bitcoin, với ít hơn 20% dân số có quyền truy cập Internet.

Trong khi đó, cần có kết nối internet để chi tiêu và nhận bitcoin, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Thái Hoàng (theo Independent)

 

Mỹ trừng phạt thợ đào Bitcoin Nga

Mỹ trừng phạt thợ đào Bitcoin Nga

Lần đầu tiên trong lịch sử, Bộ Tài chính Mỹ nhằm vào các thợ đào Bitcoin đang hoạt động tại Nga, trong bối cảnh chiến sự Nga – Ukraine đã bước sang tháng thứ ba.  

 

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !