Bitcoin, ethereum, dogecoin, các loại tiền điện tử khác tăng giá trong ngày hôm nay

Một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư khi giá trị một số loại tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng.

Cho tới thời điểm hiện tại, mức giao dịch của Bitcoin đã đạt ngưỡng 48.226,15 USD, tăng 2,6% trong 24 giờ qua. Đồng thời, Ethereum cũng tăng nhẹ lên 1,3% với mức giao dịch là lên tới 3.863,63 USD. Shiba Inu cũng tăng nhẹ ở mức 0,9%, nâng mức giá trị giao dịch lên 0,00003384 USD.

{keywords}

Dogecoin đã tăng hơn 15,5%, đạt 0,181994 USD, sau khi Elon Musk, CEO Tesla cho biết vào thứ Ba (14/12) rằng sẽ thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Điều đó khiến cho giá trị tiền điện tử dựa trên meme này tăng hơn 20%.

Vốn hóa thị trường điện tử toàn cầu hôm nay là 2,3 nghìn tỷ USD, tăng 2,5% và nâng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 118 tỷ USD, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko. Trong đó, Bitcoin chiếm tới 39,6% tổng khối lượng giao dịch, Ethereum ở mức 19,8%.

Trong khi đó, chỉ một ngày trước, giá tiền điện tử được niêm yết trên Coinbase Global và CoinMarketCap.com có biến động rõ rệt với nhiều mã tăng phi mã. CoinMarketCap đã tuyên bố vấn đề được giải quyết. Coinbase, sàn giao dịch điện tử lớn nhất của Mỹ thông báo kiểm soát được tình hình. Chỉ ít phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn đang điều tra giá tài sản và các khó khăn giao dịch trong ví Coinbase. Tuy nhiên, không công ty nào đưa ra lời giải thích về hiện tượng trên.

Các trục trặc kỹ thuật dường như là một cơn ác mộng đối với thế giới tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch thường gặp khó khăn khi xử lý giao dịch trong thời điểm khối lượng giao dịch lớn. Tính năng ẩn danh đã trở thành rào cản, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc điều tra các cuộc tấn công từ tin tặc. 

“Chúng tôi chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự cố hôm nay là do tác động từ bên ngoài”, CoinMarketCap tuyên bố trên Twitter để giải tỏa hoài nghi cho nhiều người.

Thái Hoàng (Theo The Kashmir Monitor)

Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra các cảnh báo, trong tương lai, Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể mất hết giá trị.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Đang cập nhật dữ liệu !