Bitcoin, ethereum, dogecoin, các loại tiền điện tử khác tăng giá trong ngày hôm nay

Một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư khi giá trị một số loại tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng.

Cho tới thời điểm hiện tại, mức giao dịch của Bitcoin đã đạt ngưỡng 48.226,15 USD, tăng 2,6% trong 24 giờ qua. Đồng thời, Ethereum cũng tăng nhẹ lên 1,3% với mức giao dịch là lên tới 3.863,63 USD. Shiba Inu cũng tăng nhẹ ở mức 0,9%, nâng mức giá trị giao dịch lên 0,00003384 USD.

{keywords}

Dogecoin đã tăng hơn 15,5%, đạt 0,181994 USD, sau khi Elon Musk, CEO Tesla cho biết vào thứ Ba (14/12) rằng sẽ thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Điều đó khiến cho giá trị tiền điện tử dựa trên meme này tăng hơn 20%.

Vốn hóa thị trường điện tử toàn cầu hôm nay là 2,3 nghìn tỷ USD, tăng 2,5% và nâng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 118 tỷ USD, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko. Trong đó, Bitcoin chiếm tới 39,6% tổng khối lượng giao dịch, Ethereum ở mức 19,8%.

Trong khi đó, chỉ một ngày trước, giá tiền điện tử được niêm yết trên Coinbase Global và CoinMarketCap.com có biến động rõ rệt với nhiều mã tăng phi mã. CoinMarketCap đã tuyên bố vấn đề được giải quyết. Coinbase, sàn giao dịch điện tử lớn nhất của Mỹ thông báo kiểm soát được tình hình. Chỉ ít phút sau, Coinbase cho biết họ vẫn đang điều tra giá tài sản và các khó khăn giao dịch trong ví Coinbase. Tuy nhiên, không công ty nào đưa ra lời giải thích về hiện tượng trên.

Các trục trặc kỹ thuật dường như là một cơn ác mộng đối với thế giới tiền điện tử, nhiều sàn giao dịch thường gặp khó khăn khi xử lý giao dịch trong thời điểm khối lượng giao dịch lớn. Tính năng ẩn danh đã trở thành rào cản, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc điều tra các cuộc tấn công từ tin tặc. 

“Chúng tôi chưa tìm ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự cố hôm nay là do tác động từ bên ngoài”, CoinMarketCap tuyên bố trên Twitter để giải tỏa hoài nghi cho nhiều người.

Thái Hoàng (Theo The Kashmir Monitor)

Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Bitcoin có thể vô giá trị trong tương lai

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra các cảnh báo, trong tương lai, Bitcoin và các loại tiền ảo khác có thể mất hết giá trị.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !