Bitcoin giảm giá sốc xuống 31.000 USD, nhà đầu tư sợ hãi cực độ

Người đầu tư Bitcoin đang đứng ngồi không yên khi giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm liên tục suốt 5 ngày qua.

Sau khi thiết lập đáy mới trên khung ngày vào hôm qua (9/5), sang đến hôm nay (10/5), đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới - Bitcoin lại sụt giá mạnh. 

Cụ thể, ở thời điểm 1h sáng ngày 10/5, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đã tụt xuống mốc 31.000 USD. So với mức giá cao nhất của ngày hôm qua (34.200 USD), giá trị của Bitcoin đã mất thêm 10%, tương đương 3.200 USD. 

Với động thái này, Bitcoin thêm một lần nữa phá đáy khi xô đổ cột mốc 32.900 USD được thiết lập ngày 24/1. Hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất tính từ ngày 21/7/2021, khi đồng tiền mã hóa này được ghi nhận ở mức giá 29.500 USD. 

Giá Bitcoin đã chứng kiến tuần thứ 7 liên tiếp phe mua yếu hơn phe bán. Hiện giá của đồng tiền mã hóa này đang ở mức ngang bằng với thời điểm giữa năm 2021. 

Như vậy, có thể thấy giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong khoảng gần 1 năm trở lại đây. Nguyên nhân là bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định tăng lãi suất cho vay thêm 0,5%. Điều này được dự đoán sẽ khiến chỉ số lạm phát toàn cầu tăng cao và ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế thế giới. 

So với các loại tài sản khác như vàng, bất động sản hay trái phiếu, Bitcoin và các loại tiền mã hóa nói chung vẫn luôn được đánh giá là một loại tài sản có độ rủi ro cao. Do vậy, tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này là rút một phần hoặc toàn bộ khoản tiền đầu tư khỏi các thị trường có tính rủi ro cao để giảm thiểu thiệt hại, sau đó mới tiếp tục lắng nghe các động thái kế tiếp từ thị trường. 

Bên cạnh đó, việc Bitcoin đã giảm giá 5 phiên liên tiếp trên khung ngày cũng khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Thực tế, đây đã là tuần thứ 7 liên tiếp, Bitcoin chứng kiến đà bán ra nhiều hơn mua vào. Việc gần như không có "sóng hồi" hoặc các đợt "sóng hồi" rất ngắn cho thấy các nhà đầu tư đang không dám bắt "dao rơi". Thay vào đó, họ chọn việc thoát bớt tài sản hoặc ngồi yên quan sát. 

Chỉ số Fear & Greed Index của cả thị trường crypto và chứng khoán đều cho thấy các nhà đầu tư trên 2 kênh tài chính này đang ở vào trạng thái Extreme Fear - tức sợ hãi cực độ.

So với ngày hôm qua, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed Index) đang ở mốc 11/100 điểm, giảm tới gần một nửa. Điều này cho thấy tâm lý sợ hãi đang bao phủ lên 90% nhà đầu tư trên thị trường crypto. 

Với thị trường chứng khoán Mỹ, tình hình cũng không khả quan hơn, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam trên các thị trường này đều ở dưới thang điểm 25/100. Đây là mức điểm số phản ánh sự sợ hãi cực độ (extreme fear) của các nhà đầu tư trên thị trường phố Wall.

Trọng Đạt

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !