Bitcoin mất 2.400 USD trong vòng 24 giờ

Rơi xuống dưới mốc 40.000 USD, đồng Bitcoin mất hơn 2.400 USD chỉ trong vòng 24 giờ vừa qua.

Sáng 12/4, Bitcoin lần đầu rơi khỏi mốc 40.000 USD trong tháng 4, có thời điểm xuống tới 39.253 USD. Đây là mốc thấp nhất kể từ ngày 15/3 đến nay, khiến nhiều người dự báo đồng tiền này sẽ tiến đến mốc gần 50.000 USD.

Do mức giảm này, số liệu Coinmarketcap cho thấy tổng giá trị thị trường Bitcoin hiện ở mức hơn 752 tỷ USD, giảm 5,81% so với 24 giờ trước đó. 

Theo Coindesk, có tổng cộng hơn 218 ngàn giao dịch BTC trong vòng một ngày qua, với tổng giá trị đạt 11,81 tỷ USD.

{keywords}
Giá Bitcoin ở thời điểm 11h ngày 12/4. (Ảnh chụp màn hình trang Coinmarketcap)

Không chỉ Bitcoin đi xuống, rất nhiều đồng tiền mã hoá khác cũng đỏ lửa trong hơn một tuần qua. ETH, BNB, SOL, ADA, LUNA, DOGE, SHIB, NEAR,... đều nằm trong nhóm giảm giá khá nhiều. Trong đó, SOL, ADA, SHIB đều có mức giảm trên 8% trong 24 giờ qua.

Trên một số diễn đàn nước ngoài, nhiều người bày tỏ thất vọng khi giá đồng SOL đang ở mức 132 USD, đột ngột giảm còn khoảng 99 USD sáng nay. Đây là đồng tiền được sử dụng để mua NFT trong StepN - một game dạng move to earn đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Dù vậy, đây chưa phải là mốc thấp nhất của Bitcoin trong 30 ngày qua. Quãng thời gian này tháng trước, đồng mã hoá có giá trị nhất hiện nay rơi xuống khoảng 38.755 USD/BTC. Nhiều chuyên gia cho rằng hiện rất khó dự đoán giá BTC sẽ thay đổi theo chiều hướng nào.

Giá đồng tiền số giá trị nhất thế giới lao dốc trong bối cảnh xung đột tại Ukraine chưa kết thúc. Thêm vào đó, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết sẽ kềm chế lãi suất cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý nhà đầu tư.

Cũng trong thời gian gần đây, tựa game đình đám Axie Infinity bị hacker cuỗm mất 600 triệu USD từ lỗ hổng bảo mật cũng khiến thị trường hoang mang.

Hải Đăng

Nhiều ví Bitcoin lớn hoạt động trở lại sau hơn 12 năm

Nhiều ví Bitcoin lớn hoạt động trở lại sau hơn 12 năm

Trong tuần qua, có 4 ví cá voi chứa tổng cộng 200 BTC được kích hoạt trở lại sau hơn 12 năm.

 

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !