Bitcoin mất mốc 19.000 USD, giá Ethereum giảm sốc

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Những tưởng Bitcoin đang trong giai đoạn tích lũy đi ngang, thế nhưng giá của đồng tiền mã hóa này đã bất ngờ giảm sốc.

Trong 24 tiếng đồng hồ qua, giá Bitcoin đã tụt giảm rất mạnh. Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, kể từ mức giá 20.000 USD ở thời điểm tối qua (6/9), sang đến hôm nay, giá Bitcoin chỉ còn giữ ở mức 18.700 USD. 

Như vậy, chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ, Bitcoin đã tụt giảm 1.300 USD, tương đương 6,5% giá trị. 18.500 USD là mức giá thấp nhất của Bitcoin được ghi nhận trong ngày hôm nay. Đây là mức giá thấp nhất của Bitcoin trong vòng 2 tháng trở lại đây, kể từ thời điểm ngày 18/6. 

Tương tự, Ethereum (ETH) - đồng tiền mã hóa xếp thứ 2 thế giới về giá trị vốn hóa cũng tụt giảm rất mạnh. Trong 24 tiếng đồng hồ gần nhất, giá ETH đã tụt từ đỉnh 1.680 USD trở về mức 1.490 USD.

Nhiều nhà đầu tư tiền số lo lắng trước những động thái tụt giảm liên tục của các loại tiền mã hóa. (Ảnh: Trọng Đạt)

Việc Ethereum mất tới 11,5% giá trị trong ít giờ qua khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Đây là thời điểm Ethereum vừa thực hiện thành công đợt hard fork Bellatrix. 

Về bản chất, hard fork là một sự thay đổi sâu rộng của một mạng lưới Blockchain. Mỗi đợt hard fork sẽ yêu cầu tất cả các nút mạng phân tán đang chạy phải chuyển sang phiên bản mới.

Đợt hard fork mới nhất của Ethereum có tên gọi Bellatrix. Đây là bước đầu tiên trong tiến trình The Merge - một bản nâng cấp quan trọng của mạng Ethereum. 

The Merge dự kiến diễn ra vào ngày 13/9 tới đây. Sự kiện này đánh dấu việc mạng Ethereum chính thức chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW - Bằng chứng công việc) sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS - Bằng chứng cổ phần). 

Khi bản nâng cấp này hoàn thành, chuỗi Ethereum 2.0 sẽ ra đời, đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng lưới. Do vậy, nhiều dự đoán đã cho rằng Ethereum và các token thuộc hệ sinh thái này sẽ tăng mạnh trong tháng 9, vượt khỏi tầm ảnh hưởng của Bitcoin. 

Với đợt giảm giá lần này của Bitcoin, có thể thấy Ethereum vẫn chưa thoát khỏi sức khống chế của đồng tiền mã hóa số 1 thế giới. Bằng chứng là trong khi giá Bitcoin chỉ tụt 1.300 USD (khoảng 6,5%), giá Ethereum đã mất tới 190 USD, tương đương 11,5% giá trị. 

Trọng Đạt

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !