Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 7 ngày qua, giao dịch ở giá 23.324 USD vào sáng 18/8. Như vậy sau khi vượt được ngưỡng quan trọng 25.000 USD trước đó, đồng tiền số giá trị nhất thế giới chưa thể duy trì đà tăng như một số kỳ vọng. 

BTC rơi khỏi mốc 24.000 USD từ chiều hôm qua và bắt đầu giảm mạnh, mất gần 1.000 USD chỉ sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Trước đó, đồng coin này duy trì được mức 24.000 USD trong khoảng một tuần, và đã vượt 25.000 USD, vực dậy niềm tin của nhiều người quan tâm thị trường tiền số. Song mức giá mới cho thấy sự thiếu ổn định của Bitcoin và thị trường tiền số vẫn hiện hữu.

{keywords}
Bitcoin bất ngờ giảm giá kể từ chiều hôm qua 18/8. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap).

Theo đánh giá của một số chuyên gia, dù hồi phục nhẹ nhưng do thiếu những động lực vững vàng phía sau nên thị trường tiền số khó lòng duy trì mức tăng ổn định. Các yếu tố bất ổn vĩ mô, quyết tâm kiềm chế lạm phát của Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) đang tạo ra một vòng kìm toả vô hình lên những tài sản rủi ro như tiền số.

Do thiếu một động lực đủ mạnh, chưa thể xác định Bitcoin sẽ vượt các ngưỡng quan trọng như 25.000 USD - 26.000 USD hay giảm thủng mức 18.000 USD như 2 tháng trước.

Việc Bitcoin giảm giá kéo theo nhiều đồng coin khác giảm theo. Chỉ trong nửa ngày, một số nhà đầu tư “top coin” ghi nhận mức lỗ hơn 5% trong tài khoản.

Dù giá giảm, song khối lượng giao dịch Bitcoin vẫn diễn ra mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Theo ghi nhận của CoinMarketCap, gần 31 tỷ USD quy đổi BTC đã được mua bán trên toàn thị trường trong ngày, tăng 10% so với 1 ngày trước. 

Tổng giá trị thị trường của Bitcoin hiện duy trì trên mức 446 tỷ USD, chiếm tới 40% giá trị tất cả các đồng tiền số cộng lại.

Mặc dù giá trồi sụt, nhiều nhà đầu tư vẫn chọn BTC như một tài sản neo giữ trên sàn vì biên độ giảm chấp nhận được, giảm thiểu rủi ro so với các đồng khác kém tên tuổi hơn.

Hải Đăng

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.  

 

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !