Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 7 ngày qua, giao dịch ở giá 23.324 USD vào sáng 18/8. Như vậy sau khi vượt được ngưỡng quan trọng 25.000 USD trước đó, đồng tiền số giá trị nhất thế giới chưa thể duy trì đà tăng như một số kỳ vọng. 

BTC rơi khỏi mốc 24.000 USD từ chiều hôm qua và bắt đầu giảm mạnh, mất gần 1.000 USD chỉ sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Trước đó, đồng coin này duy trì được mức 24.000 USD trong khoảng một tuần, và đã vượt 25.000 USD, vực dậy niềm tin của nhiều người quan tâm thị trường tiền số. Song mức giá mới cho thấy sự thiếu ổn định của Bitcoin và thị trường tiền số vẫn hiện hữu.

{keywords}
Bitcoin bất ngờ giảm giá kể từ chiều hôm qua 18/8. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap).

Theo đánh giá của một số chuyên gia, dù hồi phục nhẹ nhưng do thiếu những động lực vững vàng phía sau nên thị trường tiền số khó lòng duy trì mức tăng ổn định. Các yếu tố bất ổn vĩ mô, quyết tâm kiềm chế lạm phát của Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) đang tạo ra một vòng kìm toả vô hình lên những tài sản rủi ro như tiền số.

Do thiếu một động lực đủ mạnh, chưa thể xác định Bitcoin sẽ vượt các ngưỡng quan trọng như 25.000 USD - 26.000 USD hay giảm thủng mức 18.000 USD như 2 tháng trước.

Việc Bitcoin giảm giá kéo theo nhiều đồng coin khác giảm theo. Chỉ trong nửa ngày, một số nhà đầu tư “top coin” ghi nhận mức lỗ hơn 5% trong tài khoản.

Dù giá giảm, song khối lượng giao dịch Bitcoin vẫn diễn ra mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Theo ghi nhận của CoinMarketCap, gần 31 tỷ USD quy đổi BTC đã được mua bán trên toàn thị trường trong ngày, tăng 10% so với 1 ngày trước. 

Tổng giá trị thị trường của Bitcoin hiện duy trì trên mức 446 tỷ USD, chiếm tới 40% giá trị tất cả các đồng tiền số cộng lại.

Mặc dù giá trồi sụt, nhiều nhà đầu tư vẫn chọn BTC như một tài sản neo giữ trên sàn vì biên độ giảm chấp nhận được, giảm thiểu rủi ro so với các đồng khác kém tên tuổi hơn.

Hải Đăng

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.  

 

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Bitcoin và nhiều đồng tiền số tăng giá mạnh

Sự đi lên của Bitcoin và nhiều đồng tiền số có ý nghĩa quan trọng với thị trường trong trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !