Bitcoin tăng phi mã giữa cơn sốt tiền ảo của người Việt

Các dự án tiền ảo của người Việt đang được nhà đầu tư kêu gọi mua vào giữa bối cảnh Bitcoin có một đợt tăng phi mã lên 38.000 USD trong buổi sáng ngày 26/7.

Tuần qua, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh giảm gây hoang mang cho các nhà đầu tư khi có thời điểm giá tụt xuống ngưỡng 29.000 USD. Tuy vậy, các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) lại có một tuần giao dịch khá sôi động. 

Nổi bật nhất trong số này phải kể đến dự án tiền ảo của người Việt, được các nhà đầu tư kêu gọi mua vào (shill coin) liên tục trong cả tuần qua như Axie Infinity (AXS). AXS là tiền ảo của dự án game blockchain do một đội ngũ phát triển đa quốc gia đứng đầu bởi CEO Trung Nguyễn.

{keywords}
AXS đang tạo ra trào lưu chơi game kiếm tiền (play to earn).

So với đỉnh cũ, AXS đã tăng giá trị tới 400% và đang được giao dịch quanh mức giá 40 USD với vốn hóa khoảng 2,4 tỷ USD. Con số này giúp những nhà sáng lập dự án có thể trở thành tỷ phú USD bởi 21% trên tổng cung 270 triệu đồng được phân bổ cho đội ngũ phát triển, theo sách trắng của dự án. 

Ngoài AXS, một số dự án của người Việt tuy kém tiếng vang hơn nhưng cũng tăng giá trị khá mạnh giai đoạn này, có thể kể đến My DeFi Pet (DPet), TomoChain (TOMO). Trong đó, DPet cũng là một dự án game blockchain được sáng lập bởi người Việt CEO Trí Phạm cùng đội ngũ từng làm việc ở VNG, Gameloft hay Yeah1. 

Đồng DPet đã tăng giá trị tới 43% chỉ trong vòng một ngày lên gần 9 USD với vốn hóa đạt 61 triệu USD.

Còn TOMO là một nền tảng blockchain hỗ trợ giao dịch tức thì được phát triển bởi một studio ở Hà Nội, đứng đầu là CEO Long Vương. Đồng TOMO hiện có giá trị 2,81 USD với vốn hóa đạt 234 triệu USD. 

Ở chiều ngược lại, một dự án hiếm hoi của người Việt đang giảm là Coin98 (C98) sau khi vừa lên sàn Binance. C98 đã mất 25% giá trị dù vẫn giữ được vốn hóa 247 triệu USD với khối lượng giao dịch có thời điểm lên tới 2 tỷ USD. 

{keywords}
Bitcoin đang tiến rất gần ngưỡng 40.000 USD, mốc quan trọng để lấy lại đà hồi phục.

Dù vậy, phần lớn các dự án của người Việt thời điểm này được dự báo sẽ còn tiếp tục ‘bay’ khi Bitcoin bất ngờ tăng giá trị vùn vụt trong buổi sáng ngày 26/7. Đồng tiền số này đã tăng 12% chỉ trong vòng một ngày lên 38.000 USD, kéo vốn hóa toàn thị trường tiền ảo tăng gần 10% lên 1.500 tỷ USD. 

Tuy vậy, vẫn chưa rõ nguyên nhân của đợt tăng giá lần này cũng như khi nào đà hồi phục sẽ bị chặn đứng. 

“Nhìn chung Bitcoin đã qua giai đoạn nguy hiểm, nếu không có biến động gì lớn thì về mặt kỹ thuật, Bitcoin khó đạp về dưới 30.000 USD một lần nữa. Nhưng bước vào giai đoạn phục hồi thì chưa. Cần phải sideway (trạng thái giá đi ngang không có xu hướng rõ ràng-PV) thêm một khoảng thời gian để thắt chặt tích luỹ, lúc đó sẽ thấy rõ ràng xu hướng mới. Giá mua không quan trọng, thời điểm mua mới là yếu tố quyết định cuộc chơi”, nhà đầu tư Thế Việt ở Nha Trang nhận định.

Phương Nguyễn

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?

Bitcoin cứ lên rồi lại xuống khiến các nhà đầu tư non tay dễ bị đánh bật khỏi thị trường với khoản lỗ chồng chất.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !