Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Ngay trong ngày ông Táo về trời, thị trường crypto đã ghi nhận những biến động lớn. Theo đó, trong sáng 14/1, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vươn đến mốc 21.258 USD, cao nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay. 

Mở đầu “cây nến” ngày ở mức 19.900 USD, giá Bitcoin nhanh chóng phá vỡ mức 20.000 USD, rồi 21.000 USD bằng một cây nến xanh dựng đứng. Động thái điều chỉnh giá chỉ tạm thời ngừng lại trước 21.500 USD - một trong ngưỡng kháng cự quan trọng. 

Nếu phá vỡ mức 21.500 USD và hình thành đỉnh mới, Bitcoin sẽ chính thức chuyển từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng trên khung ngày. Sau khi tăng mạnh lúc đầu giờ sáng, hiện giá Bitcoin đã có sự điều chỉnh nhẹ và dao động qua mốc 21.000 USD.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngay trong ngày ông Táo về trời. Ảnh: Trọng Đạt

Đà tăng của Bitcoin được liên tục duy trì trong suốt 14 ngày qua. Nhờ vậy, giá Bitcoin đã được đẩy từ mốc 16.500 USD lên 21.258 USD, tăng gần 5.000 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất được thiết lập của Bitcoin kể từ ngày 6/11/2022.

Cùng với sự tăng giá của Bitcoin, thị trường tiền mã hóa lúc này cũng đang tràn ngập màu xanh khi nhiều altcoin (các đồng tiền mã hóa ngoài Bitcoin) ghi nhận mức tăng đến hơn 10% chỉ trong 24 giờ gần nhất.

Giá Ethereum (ETH) - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới về tổng giá trị vốn hóa đã tăng lên gần 1.600 USD, áp sát vùng giá trước khi FTX sụp đổ. Solana (SOL) - một trong những đồng tiền mã hóa bị ảnh hưởng nặng nhất từ vụ việc của FTX cũng tăng tới 25%, lên mức 22,8 USD. Hiện giá Solana đã gần gấp 3 so với mức giá đáy 8 USD ở thời điểm hồi cuối tháng 12.

Cùng với sự tăng giá đột biến của Bitcoin, theo số liệu của Coinglass, trong 12 giờ gần nhất, có hơn 500 triệu USD lệnh giao dịch hợp đồng tương lai (Future) bị thanh lý trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. 

Đà tăng giá của Bitcoin đã duy trì trong suốt 14 ngày qua và chưa có dấu hiệu suy giảm. Ảnh: Trọng Đạt

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác dẫn tới mức tăng giá sốc của Bitcoin. Tuy vậy, đà phục hồi của thị trường crypto xuất phát từ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ liên tiếp giảm và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021. 

Trước thông tin này, thị trường đang kỳ vọng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bị áp lực phải giảm tốc độ nâng lãi suất, khiến đồng USD suy yếu trở lại so với các tài sản khác.

Bên cạnh tình hình khả quan từ thị trường tài chính Mỹ, một nguyên nhân quan trọng khác có thể ảnh hưởng tới tâm lý các nhà đầu tư là việc Trung Quốc dần mở cửa trở lại với thế giới. Điều này được kỳ vọng sẽ sớm có tác động tích cực lên nền kinh tế toàn cầu. 

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Metaverse Seoul: Tham vọng của thành phố vũ trụ ảo từ Hàn Quốc

Thủ đô Hàn Quốc đặt mục tiêu năm 2026 sẽ xây dựng hoàn thiện môi trường Metaverse cho tất các các dịch vụ công, bao gồm cả các dịch vụ về kinh tế, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !