Bitcoin thủng mốc 29.000 USD, nhà đầu tư nhấp nhổm

Bitcoin rơi khỏi mốc 29.000 USD dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng cũng kịp tạo sóng trên thị trường và ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư nhỏ.

Vào khoảng 16h chiều 26/5, Bitcoin (BTC) có thời điểm rơi khỏi mốc 29.000 USD, còn 28.955 USD. Tuy vậy, đồng coin phổ biến nhất thế giới kịp phục hồi và quay lại giá hơn 29.000 USD. 

Dù chỉ mất mốc trong 15 phút ngắn ngủi nhưng Bitcoin cũng khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngại và tạo sức nóng lên thị trường. “Vừa uống xong chai nước quay lại thị trường đỏ lòm rồi”, một người bình luận trong nhóm tiền số tại Việt Nam. Với những người chơi dùng đòn bẩy (margin), khoảng thời gian ngắn ngủi này cũng khiến họ mất số tiền lớn.

{keywords}
Bitcoin thủng mốc 29.000 USD trong khoảng thời gia ngắn vào chiều 26/5. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Dù quay lại mốc 29.000 USD nhưng Bitcoin vẫn giảm giá 2,33% so với một ngày trước, tương đương khoản lỗ 716 USD trên mỗi BTC. Tuy vậy, điều các nhà đầu tư lo lắng chính là việc rơi giá của Bitcoin khiến các đồng coin thay thế (alt coin) bị lao dốc theo mà không hồi phục lại được.

Trên thực tế, đồng coin giá trị nhất thế giới chỉ kịp giảm giá vài phần trăm đã khiến những đồng tiền số khác lao đao. Cụ thể, Ethereum còn 1.836 USD, giảm 6,96%; BNB giá 311 USD, giảm 6,1%; Solana 44,06 USD, giảm 10,2%; Near còn 5,32 USD, giảm 9,24%.

Dù giảm giá nhưng Bitcoin có dấu hiệu tăng nhẹ so với 7 ngày trước. Tuy nhiên với các đồng coin khác kể trên vẫn tiếp tục đà giảm, chưa có dấu hiệu phục hồi.

“Thà BTC giảm hẳn xuống 20.000 USD đi để thị trường hồi phục từ từ, chứ lên xuống thế này các đồng alt coin “nát” hết”, một người tên V.T quan ngại.

Bitcoin tăng giảm không ổn định cũng khiến nhiều nhà đầu tư nhấp nhổm. Một số người nghi ngại không biết BTC sẽ “lủng” đến mức nào. Trong khi một số người khác dự báo có một đợt “toang” sớm xảy ra.

Trước đó, các nhà phân tích dự báo Bitcoin có thể về mốc 28.000 USD, hoặc 18.000 USD. Thậm chí mới đây có dự báo Bitcoin rơi xuống 8.000 USD.

Những nhà đầu tư dài hạn và dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào thị trường có vẻ vẫn khá bình thản trước các biến động. “Tôi vẫn giữ thói quen bỏ 10 Euro mỗi ngày để mua Bitcoin dù giá nó thế nào”, S.V - một nhà đầu tư người Việt sống tại châu Âu nói với ICTnews.

Hải Đăng

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm

Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng.

 

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !