Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin có ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp, kéo mức giá về dưới 23.000 USD. Kèm theo đó, một số “top coin” khác cũng giảm theo, khiến các nhà đầu tư mất hy vọng đà tăng của thị trường như hôm đầu tuần.

Tính tới sáng 19/8, Bitcoin duy trì mức giao dịch 22.785 USD, giảm 2,77% so với 24 giờ trước. Tuy chênh lệch giảm không lớn, nhưng đồng coin giá trị nhất thế giới đã có 3 ngày giảm liên tiếp, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại BTC có thể lao dốc sâu hơn.

Chỉ mới hôm thứ hai tuần này, BTC còn vượt mốc 25.000 USD, mang về lợi nhuận kha khá cho một số nhà đầu tư nắm giữ “top coin”. Tuy vậy, sự thể đã đảo chiều chỉ trong vài ngày sau đó.

{keywords}
Bitcoin giảm liên tiếp 3 hôm gần đây sau khi đạt mốc 25.000 USD. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Trong một số nhóm trên mạng xã hội tại Việt Nam, nhiều người nói Bitcoin tăng giá theo tốc độ của thang bộ, và giảm giá theo tốc độ… thang máy. Có người dự báo BTC sẽ lên 26-28 ngàn USD hiện đang “ngậm bồ hòn làm ngọt”. 

Ở thời điểm Bitcoin chạm mốc 25.000 USD cách đây vài ngày, anh Nguyên - một người chơi tiền số - lần đầu chứng kiến tài khoản vượt mốc quan trọng sau nhiều tháng thị trường ngủ đông, song trong hơn 3 ngày nay, mỗi ngày anh mất 3-4% số tiền trong ví.

Ở thời điểm Bitcoin giảm từ 25.000 USD xuống vùng giá 24-23 ngàn USD, số liệu CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch hôm sau tăng mạnh so với hôm trước, có thời điểm tăng hơn 20%. Điều này cho thấy khá nhiều nhà đầu tư chốt lời khi BTC chạm ngưỡng kháng cự - tức sẽ quay đầu giảm. Trong khi đó, sáng nay khối lượng giao dịch giảm 13,24% so với 24 giờ trước, phản ánh tình trạng nhiều người ôm tài sản chờ đợi cú hồi phục mới.

Không chỉ Bitcoin, một số đồng quan trọng khác cũng giảm giá. Ethereum đang giao dịch ở mức 1.820 USD, giảm 1,43% so với hôm trước. Tuy nhiên, đồng này cũng mất giá khá nhiều so với mốc quan trọng 2.000 USD thiết lập hôm đầu tuần. Tương tự, đồng BNB của sàn Binance cũng giảm mạnh, hiện còn 291 USD, chênh lệch gần 40 USD so với giá 329 USD cách đây vài ngày.

Bình luận trên CoinDesk, một số chuyên gia cho rằng BTC, ETH chạm mốc đỉnh cách đây vài ngày do thị trường kỳ vọng lạm phát tại Mỹ đã chạm đỉnh, Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất, qua đó các nguồn vốn đầu tư vào tài sản rủi ro như tiền số sẽ tăng lên, góp phần tăng giá tiền số. Tuy vậy, những động thái gần đây nhất cho thấy FED và các ngân hàng tại Mỹ chưa hề có ý muốn giảm lãi suất trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô và các yếu tố địa chính trị toàn cầu.

FED đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp, trong hai cuộc gần đây nhất, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát cao. Các dự báo cho hay cơ quan quyền lực của Mỹ sẽ khó cắt giảm lãi suất cho đến hết năm nay.

Do tình hình lạm phát, các nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào những tài sản ít rủi ro hơn, do đó thị trường tiền số sẽ khó có kỳ vọng tăng trưởng trong hoàn cảnh hiện tại.

Hải Đăng

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Bitcoin rủi ro nhưng có người rót tiền gấp đôi

Có người xem giao dịch Bitcoin như đánh bạc không dám nhảy vào, nhưng người khác lại tăng gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Sếp MoMo: “Ứng dụng AI phục vụ cả những người bình thường, không biết về công nghệ”

Ông Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc AI của MoMo chia sẻ, muốn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ những người không cần hiểu về công nghệ, nhưng vẫn có thể hưởng được lợi ích từ AI.

Nhà đầu tư như "ngồi trên lửa" khi Bitcoin rơi xuống dưới mốc 20.000 USD

Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vừa rơi khỏi tầm giá 20.000 USD, để lại những dấu hỏi cho tương lai thị trường.

 

Nên cẩn trọng khi nhảy vào thị trường tiền số lúc này

Thị trường tiền số lao dốc khiến nhiều người tận dụng cơ hội "bắt đáy", song những người chơi mới cần cẩn trọng khi nhảy vào giai đoạn này.

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Tiền số của tỷ phú C.Z đang phục hồi mạnh

Một số đồng coin phổ biến đang có mức tăng trưởng tốt trong bối cảnh thị trường chưa thể về lại giai đoạn trước kỷ ngủ đông.

Bitcoin bất ngờ tăng lên hơn 24.000 USD

Kể từ trưa 8/8, đồng coin giá trị nhất thế giới bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 24.000 USD.

 

Kỳ vọng blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

66% người trưởng thành tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng

Hiện đã có 66% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu tài khoản, cho thấy dư địa phát triển thanh toán không dùng tiền mặt rất lớn.

Bitcoin và nhiều đồng tiền số tăng giá mạnh

Sự đi lên của Bitcoin và nhiều đồng tiền số có ý nghĩa quan trọng với thị trường trong trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư sụt giảm.

Đang cập nhật dữ liệu !