Bitcoin tiếp tục đà giảm, khó phục hồi

Bitcoin giảm giá hơn 3 ngày liền sau khi có cú hồi khá mạnh hôm đầu tuần, dự báo đồng tiền số này khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn.

Bitcoin có ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp, kéo mức giá về dưới 23.000 USD. Kèm theo đó, một số “top coin” khác cũng giảm theo, khiến các nhà đầu tư mất hy vọng đà tăng của thị trường như hôm đầu tuần.

Tính tới sáng 19/8, Bitcoin duy trì mức giao dịch 22.785 USD, giảm 2,77% so với 24 giờ trước. Tuy chênh lệch giảm không lớn, nhưng đồng coin giá trị nhất thế giới đã có 3 ngày giảm liên tiếp, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại BTC có thể lao dốc sâu hơn.

Chỉ mới hôm thứ hai tuần này, BTC còn vượt mốc 25.000 USD, mang về lợi nhuận kha khá cho một số nhà đầu tư nắm giữ “top coin”. Tuy vậy, sự thể đã đảo chiều chỉ trong vài ngày sau đó.

{keywords}
Bitcoin giảm liên tiếp 3 hôm gần đây sau khi đạt mốc 25.000 USD. (Ảnh chụp màn hình CoinDesk)

Trong một số nhóm trên mạng xã hội tại Việt Nam, nhiều người nói Bitcoin tăng giá theo tốc độ của thang bộ, và giảm giá theo tốc độ… thang máy. Có người dự báo BTC sẽ lên 26-28 ngàn USD hiện đang “ngậm bồ hòn làm ngọt”. 

Ở thời điểm Bitcoin chạm mốc 25.000 USD cách đây vài ngày, anh Nguyên - một người chơi tiền số - lần đầu chứng kiến tài khoản vượt mốc quan trọng sau nhiều tháng thị trường ngủ đông, song trong hơn 3 ngày nay, mỗi ngày anh mất 3-4% số tiền trong ví.

Ở thời điểm Bitcoin giảm từ 25.000 USD xuống vùng giá 24-23 ngàn USD, số liệu CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch hôm sau tăng mạnh so với hôm trước, có thời điểm tăng hơn 20%. Điều này cho thấy khá nhiều nhà đầu tư chốt lời khi BTC chạm ngưỡng kháng cự - tức sẽ quay đầu giảm. Trong khi đó, sáng nay khối lượng giao dịch giảm 13,24% so với 24 giờ trước, phản ánh tình trạng nhiều người ôm tài sản chờ đợi cú hồi phục mới.

Không chỉ Bitcoin, một số đồng quan trọng khác cũng giảm giá. Ethereum đang giao dịch ở mức 1.820 USD, giảm 1,43% so với hôm trước. Tuy nhiên, đồng này cũng mất giá khá nhiều so với mốc quan trọng 2.000 USD thiết lập hôm đầu tuần. Tương tự, đồng BNB của sàn Binance cũng giảm mạnh, hiện còn 291 USD, chênh lệch gần 40 USD so với giá 329 USD cách đây vài ngày.

Bình luận trên CoinDesk, một số chuyên gia cho rằng BTC, ETH chạm mốc đỉnh cách đây vài ngày do thị trường kỳ vọng lạm phát tại Mỹ đã chạm đỉnh, Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất, qua đó các nguồn vốn đầu tư vào tài sản rủi ro như tiền số sẽ tăng lên, góp phần tăng giá tiền số. Tuy vậy, những động thái gần đây nhất cho thấy FED và các ngân hàng tại Mỹ chưa hề có ý muốn giảm lãi suất trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô và các yếu tố địa chính trị toàn cầu.

FED đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp, trong hai cuộc gần đây nhất, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát cao. Các dự báo cho hay cơ quan quyền lực của Mỹ sẽ khó cắt giảm lãi suất cho đến hết năm nay.

Do tình hình lạm phát, các nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào những tài sản ít rủi ro hơn, do đó thị trường tiền số sẽ khó có kỳ vọng tăng trưởng trong hoàn cảnh hiện tại.

Hải Đăng

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin quay đầu giảm mạnh

Bitcoin bất ngờ giảm mạnh gần 1.000 USD so với mức giá đã được duy trì ổn định trong khoảng 1 tuần nay.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Đang cập nhật dữ liệu !