Bitcoin tiếp tục giảm giá mạnh

Giới phân tích cho biết giá Bitcoin có thể giảm, song nhu cầu về đồng điện tử này vẫn trên đà tăng.

Tính đến 17h ngày 17/1, giá trị một đồng Bitcoin giảm xuống 7% trong 24h qua, còn khoảng trên 34.000 USD. Trước đó, hôm thứ 6 (15/1), đồng điện tử này từng đạt mức giảm đáng chú ý khi chạm mức 34.425 USD, trước khi tăng lên 35.610 USD.

“Giá Bitcoin từng đạt mức 41.000 USD. Chúng tôi đang chờ nó hạ xuống mức 34.000 USD. Mức giảm thấp nhất tiếp theo có thể sụt tới 26.000 USD”, Constantin Kogan từ hãng đầu tư tiền điện tử Wave Financial cho biết.

Bitcoin giam gia manh anh 1

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên 8 sàn lớn đầu năm 2021. Ảnh: Crypto Compare.

Ở hai tuần đầu năm 2021, biên độ dao động trong ngày của Bitcoin tại 8 sàn giao dịch lớn (Bitfinex, Bitflyer, Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và Poloniex) đạt trung bình 6,1 tỷ USD mỗi ngày.

Joel Edgerton, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch tiền điện tử BitFlyer USA cho biết trong các ngày cuối tuần, lượng giao dịch tại Mỹ sẽ giảm, trong khi mức giao dịch ở châu Á sẽ cao hơn. Nguyên nhân bởi nhiều nhà đầu tư Mỹ sẽ nghỉ 3 ngày, bao gồm cả ngày Martin Luther King Jr vào thứ hai (18/1).

“Về tổng quan, nhu cầu tích trữ Bitcoin đang gia tăng, cùng với việc nhóm đang giữ lượng lớn đồng điện tử này hiện không muốn bán ra. Việc nguồn cung hạn chế sẽ dẫn đến việc Bitcoin còn tăng giá trong thời gian dài”, Edgerton đánh giá.

Trước đó, Andrew Tu, Giám đốc Điều hành công ty giao dịch lượng tử Efficient Frontier coi mức giá 36.000 USD là “mức kháng cự”. Đây là mức mà các nhà giao dịch sẵn sàng nhấn nút bán bitcoin. Ông cũng cho rằng có mối quan hệ nghịch đảo giữa chỉ số đồng USD (DXY) và Bitcoin.

“Sự gia tăng của DXY đi kèm việc sụt giảm của BTC”, ông Tu nhận định, "Nguyên nhân cơ bản xuất phát từ việc nền kinh tế đang có nhiều biến động theo hướng tiêu cực....Khi Bitcoin tăng, DXY lại giảm, ít nhất là trong những ngày đầu 2021".

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường cũng giảm khi đạt mức giao dịch quanh 1,139 USD/ETH, giảm 5,7% trong 24h.

Theo Zing/Coindesk

Ngân hàng Thụy Sĩ: Giá Bitcoin có thể giảm xuống bằng 0

Ngân hàng Thụy Sĩ: Giá Bitcoin có thể giảm xuống bằng 0

Nhóm chiến lược gia của ngân hàng UBS cảnh báo các nhà đầu tư tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin, có thể đánh mất tất cả.   

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !