Bitcoin và nhiều đồng tiền số tăng giá mạnh

Sự đi lên của Bitcoin và nhiều đồng tiền số có ý nghĩa quan trọng với thị trường trong trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư sụt giảm.

Bitcoin tăng lên mốc giá mới khiến nhiều nhà đầu tư an tâm. Ngoài ra, nhiều “top coin” khác cũng tăng mạnh mẽ khiến toàn thị trường đều mang không khí lạc quan.

Chiều 20/7, Bitcoin giao dịch ở mức 23.696 USD, tăng 7,3% so với 24 giờ trước, và tăng tới gần 20% so với cách đây 7 ngày. Vượt qua mốc 23.000 USD khiến Bitcoin tạo tâm lý yên tâm nhất định đối với người chơi và phát đi tín hiệu cho thấy BTC khó có thể rơi giá thấp hơn trước.

“Sau hơn hai tháng, lần đầu tiên tài khoản của tôi vượt qua mốc 50% khoản đầu tư”, một người mới tham gia thị trường cho hay. Kể từ khi thị trường lao dốc, ví trên sàn của người chơi này bị chia đôi, tổng giá trị quy đổi chỉ bằng 30-50% so với giai đoạn ban đầu.

Không chỉ Bitcoin, rất nhiều đồng tiền số khác tăng giá mạnh. Ethereum, giá trị chỉ sau Bitcoin, tăng lên tới 50% so với một tuần trước, đang giao dịch ở mốc 1.593 USD - cao nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Việc hầu hết các đồng coin tăng mạnh khiến tổng giá trị thị trường tiền số đạt 1,07 ngàn tỷ USD - lần đầu vượt mốc quan trọng 1.000 tỷ USD sau khoảng thời gian dài. 

{keywords}
Các đồng coin phổ biến đều tăng trưởng khoảng 20% trở lên so với cách đây 7 ngày. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Trong số các đồng tăng trưởng mạnh nhất có Near, đang giao dịch ở giá 4,44 USD, tăng tới hơn 35% so với cách đây 7 ngày. Chỉ mới tuần trước, đồng coin tiềm năng này còn chìm dưới đáy với mức 3,1 USD, song nó bất ngờ bật tăng mạnh vài ngày gần đây cùng với đà tăng thị trường.

Mạng Solana cũng chớp được cơ hội khi đồng SOL hiện đã lên 45 USD, tăng gần 33% so với tuần trước. Cũng như các coin nổi bật khác, SOL đang lập đỉnh giá trong vòng 1 tháng gần đây.

Trong số các coin phổ biến, đồng AXS của tựa game nổi tiếng Axie Infinity cũng đạt được mức tăng 27% trong vòng 7 ngày qua. Token của tựa game Việt được biết đến trên toàn cầu đang ở giá 16,77 USD, song đây chưa phải mức cao nhất trong 30 ngày qua. Khác với các coin khác, AXS đã lập 2 đỉnh giá kể từ tháng 6 đến nay, khiến cho mức tăng gần đây dù ấn tượng nhưng vẫn chưa vượt mốc hơn 18 USD đồng này thiết lập được hồi cuối tháng 6.

Ngoài ra, các đồng coin phổ biến khác cũng tăng giá so với trước, như BNB lên 267 USD (tăng 18% so với 7 ngày trước), ADA lên 0,52 USD (tăng 22%), DOGE 0,73 USD (18%), GMT 1.08 USD (22,76%),...

Dù tăng mạnh nhưng chưa đồng coin nào vượt được mốc cao nhất của chúng cách đây hơn hai tháng.

Dẫu sao, sự đi lên của thị trường, đặc biệt đối với Bitcoin, có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện tại. Mốc mới của BTC khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng đồng tiền số này khó bị tuột mạnh hơn khỏi các mức giá neo giữ này.

Hải Đăng

Thợ đào "chán" Bitcoin

Thợ đào "chán" Bitcoin

Dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant cho thấy các thợ đào đang chuẩn bị thoát khỏi vị thế Bitcoin của họ.

 

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Ngân hàng mở: Công nghệ mang trải nghiệm mới cho người dùng

Người tiêu dùng giờ đây chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại thông minh để thực hiện những dịch vụ ngân hàng toàn diện và có thể tận hưởng trải nghiệm cá nhân trên các ứng dụng, đó chính là nhờ công nghệ Ngân hàng mở.

Tỷ lệ giao dịch rút tiền mặt giảm xuống còn 6,9% trong năm 2022

Theo thống kê của NAPAS, giao dịch rút tiền mặt trên tổng số lượng giao dịch xử lý qua hệ thống giảm từ 12,1% trong năm 2021, xuống mức 6,9% trong năm 2022.

Hơn nửa người tiêu dùng trực tuyến ở Việt Nam đã thanh toán không dùng tiền mặt

58% người tiêu dùng ở Việt Nam đã sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến như ngân hàng, ví điện tử, ứng dụng chuyển tiền….khi mua sắm, tiêu dùng online.

Những lợi ích lớn khi chuyển sang xã hội không tiền mặt

Xu hướng gần đây cho thấy tiền mặt không còn là vua khi thanh toán số lên ngôi. Thanh toán phi tiền mặt mang đến những lợi ích to lớn cho mọi người.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Đang cập nhật dữ liệu !