Bitcoin và nhiều đồng tiền số tăng giá mạnh

Sự đi lên của Bitcoin và nhiều đồng tiền số có ý nghĩa quan trọng với thị trường trong trong bối cảnh niềm tin nhà đầu tư sụt giảm.

Bitcoin tăng lên mốc giá mới khiến nhiều nhà đầu tư an tâm. Ngoài ra, nhiều “top coin” khác cũng tăng mạnh mẽ khiến toàn thị trường đều mang không khí lạc quan.

Chiều 20/7, Bitcoin giao dịch ở mức 23.696 USD, tăng 7,3% so với 24 giờ trước, và tăng tới gần 20% so với cách đây 7 ngày. Vượt qua mốc 23.000 USD khiến Bitcoin tạo tâm lý yên tâm nhất định đối với người chơi và phát đi tín hiệu cho thấy BTC khó có thể rơi giá thấp hơn trước.

“Sau hơn hai tháng, lần đầu tiên tài khoản của tôi vượt qua mốc 50% khoản đầu tư”, một người mới tham gia thị trường cho hay. Kể từ khi thị trường lao dốc, ví trên sàn của người chơi này bị chia đôi, tổng giá trị quy đổi chỉ bằng 30-50% so với giai đoạn ban đầu.

Không chỉ Bitcoin, rất nhiều đồng tiền số khác tăng giá mạnh. Ethereum, giá trị chỉ sau Bitcoin, tăng lên tới 50% so với một tuần trước, đang giao dịch ở mốc 1.593 USD - cao nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Việc hầu hết các đồng coin tăng mạnh khiến tổng giá trị thị trường tiền số đạt 1,07 ngàn tỷ USD - lần đầu vượt mốc quan trọng 1.000 tỷ USD sau khoảng thời gian dài. 

{keywords}
Các đồng coin phổ biến đều tăng trưởng khoảng 20% trở lên so với cách đây 7 ngày. (Ảnh chụp màn hình CoinMarketCap)

Trong số các đồng tăng trưởng mạnh nhất có Near, đang giao dịch ở giá 4,44 USD, tăng tới hơn 35% so với cách đây 7 ngày. Chỉ mới tuần trước, đồng coin tiềm năng này còn chìm dưới đáy với mức 3,1 USD, song nó bất ngờ bật tăng mạnh vài ngày gần đây cùng với đà tăng thị trường.

Mạng Solana cũng chớp được cơ hội khi đồng SOL hiện đã lên 45 USD, tăng gần 33% so với tuần trước. Cũng như các coin nổi bật khác, SOL đang lập đỉnh giá trong vòng 1 tháng gần đây.

Trong số các coin phổ biến, đồng AXS của tựa game nổi tiếng Axie Infinity cũng đạt được mức tăng 27% trong vòng 7 ngày qua. Token của tựa game Việt được biết đến trên toàn cầu đang ở giá 16,77 USD, song đây chưa phải mức cao nhất trong 30 ngày qua. Khác với các coin khác, AXS đã lập 2 đỉnh giá kể từ tháng 6 đến nay, khiến cho mức tăng gần đây dù ấn tượng nhưng vẫn chưa vượt mốc hơn 18 USD đồng này thiết lập được hồi cuối tháng 6.

Ngoài ra, các đồng coin phổ biến khác cũng tăng giá so với trước, như BNB lên 267 USD (tăng 18% so với 7 ngày trước), ADA lên 0,52 USD (tăng 22%), DOGE 0,73 USD (18%), GMT 1.08 USD (22,76%),...

Dù tăng mạnh nhưng chưa đồng coin nào vượt được mốc cao nhất của chúng cách đây hơn hai tháng.

Dẫu sao, sự đi lên của thị trường, đặc biệt đối với Bitcoin, có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện tại. Mốc mới của BTC khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng đồng tiền số này khó bị tuột mạnh hơn khỏi các mức giá neo giữ này.

Hải Đăng

Thợ đào "chán" Bitcoin

Thợ đào "chán" Bitcoin

Dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant cho thấy các thợ đào đang chuẩn bị thoát khỏi vị thế Bitcoin của họ.

 

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !