Bitcoin và nhiều tiền số rơi xuống mức thấp nhất trong 30 ngày qua

Thị trường tiền số tiếp tục chứng kiến đà giảm mạnh khi Bitcoin và nhiều coin khác giảm xuống mức đáy trong vòng 30 ngày gần đây.

 

Sáng sớm 1/5, Bitcoin giao dịch ở mức 37.622 USD, thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây. Đồng tiền số phổ biến nhất thế giới chao đảo từ vài ngày trước nhưng việc càng tiến về mốc 37.000 USD khiến không ít nhà đầu tư lo lắng.

Trong 90 ngày qua, chỉ hai lần BTC rơi về vùng giá 36.000-37.000 USD, mỗi đợt diễn ra trong một ngày.

Nếu nhà đầu tư nào “đu đỉnh” 47.938 USD hồi cuối tháng 3, hiện sẽ mất số tiền khoảng 10.316 USD mỗi Bitcoin, tương đương mức lỗ hơn 21%.

Trong 7 ngày vừa qua, tiền mã hoá giá trị nhất thế giới từng có thời điểm vượt mốc 40.000 USD nhưng không kéo dài bao lâu và liên tục giao dịch ở dưới mốc này khoảng 1.000-2.000 USD.

{keywords}
Màu đỏ bao phủ bảng giá thị trường tiền số vào sáng 1/5. (Ảnh chụp màn hình coinmarketcap)

Không chỉ Bitcoin, nhiều đơn vị tiền kỹ thuật số phổ biến khác cũng rớt giá mạnh. Ethereum sáng nay về giá 2.729 USD, là mức thấp nhất trong 30 ngày gần đây. Trong khoảng 10 ngày qua, dù giá ETH ảm đạm cùng thị trường chung nhưng chưa bao giờ mất mốc 2.800 USD. Tuy vậy, dường như đồng tiền có giá trị chỉ sau BTC cũng không thoát khỏi không khí ảm đảm do BTC mang lại.

Đà giảm của hai đồng tiền mạnh nhất thị trường cũng kéo theo hàng loạt đồng khác cắm đầu.

Solana đang ở mức 84,98 USD, giảm tới 10% chỉ trong 24 giờ qua, là mức thấp nhất trong một tháng gần đây.

Near, đồng coin đang nổi thời gian gần đây, cũng không thoát khỏi xu hướng, hiện ở mức 10,3 USD, vùng đáy trong 30 ngày qua.

Dogecoin sau khi tăng phi mã nhờ thông tin tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter cũng về giá trị thực, giao dịch ở mức 0,127 USD. Đồng tiền được tỷ phú tai tiếng ủng hộ đã mất hơn 20% giá trị so với mức đỉnh hồi tuần trước.

Nhìn chung, toàn thị trường đang phủ một màu đỏ ảm đạm trong ngày đầu tiên của tháng 5, và các chuyên gia vẫn không hề tự tin để đưa ra dự báo ngắn hạn cho Bitcoin hay các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Hải Đăng

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Ngành công nghiệp đào Bitcoin khiến nhiều người thành triệu phú, nhưng theo các chuyên gia, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tiêu tốn lượng dự trữ toàn mạng lưới và dẫn tới thiếu hụt điện cho các khu dân cư. 

 

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Tuần lễ TMĐT quốc gia 2022 sẽ thúc đẩy thanh toán online, chuyển phát thông minh

Chương trình “Tuần Thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022” cũng hướng tới thúc đẩy việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết...

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Đang cập nhật dữ liệu !