Bitcoin vượt 30.000 USD, mở ra hi vọng dứt chuỗi giảm 8 tuần liên tiếp

Thị trường tiền mã hoá có sự phục hồi, sau khi không thể bứt lên cùng thị trường cổ phiếu công nghệ vào tuần trước.

Ngày 30/5, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm (Memorial Day), Bitcoin tăng gần 7%, phá qua mốc giá 31.000 USD với động lực là sự đi lên của thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu. Đây cũng là lần tăng giá lớn nhất của đồng tiền mã hoá này kể từ ngày 15/5.

Trong khi đó, đồng Ether cũng tăng hơn 8%, lên khoảng 1.940 USD. Đồng Cardano, một trong những đồng thay thế Ethereum tăng 14%, đạt 0,54 USD.

Sự hồi phục của thị trường crypto diễn ra trong bối cảnh các thành phố lớn của Trung Quốc bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 sau nhiều tháng phong toả. Các nhà đầu tư đặt cược rằng, việc mở cửa trở lại nền kinh tế có thể làm tăng chi tiêu người tiêu dùng, từ đó tăng doanh thu đối với các công ty trong các tuần tới và các cổ phiếu chính thức tạo đáy để đi lên.

“Bitcoin đã vượt qua 30.000 USD, nhưng đồng tiền này cần giữ được mức 29.300 trong trường hợp giá hồi về để duy trì xu hướng tiếp tục tăng”, Marcus Sotiriou, chuyên gia phân tích của nhà môi giới tài sản số Global Block cho biết. “Sự cứu trợ đã quá hạn đối với thị trường crypto khi chứng khoán Mỹ đã tăng điểm vào tuần trước”.

Sự tương đồng giữa Bitcoin và cổ phiếu đã xuất hiện “rạn nứt” vào tuần qua, khi chỉ số S&P500 có đợt tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 11/2020, nhưng Bitcoin lại có tuần thứ 8 liên tiếp giảm giá.

Báo cáo lạm phát tại Tây Ban Nha và Đức vào ngày 30/5 cho thấy, các yếu tố kinh tố vĩ mô đang đè nặng lên thị trường tiền mã hoá vẫn chưa được cởi bỏ. Giá tiêu dùng tại cả 2 quốc gia đều tăng nhanh hơn dự báo trong tháng 5, tạo thêm áp lực cho các ngân hàng trung ương trong việc loại bỏ các biện pháp kích thích trong thời kỳ khủng hoảng.

Vinh Ngô

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !