Bkav xác nhận, xin lỗi vì để lộ lọt dữ liệu người dùng

Vụ lột lọt dữ liệu của Bkav khiến khoảng 200 người dùng các dòng sản phẩm khác nhau của tập đoàn này bị liên đới.

 

Như VietNamNet đã đưa tin, một thành viên của diễn đàn hacker R***forums mới đây đã chia sẻ tập dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Việt Nam.

Theo người đăng tải những dữ liệu này, các thông tin trên được lấy từ cơ sở dữ liệu người dùng của trang breport.vn. Đây là website thuộc sở hữu của tập đoàn bảo mật Bkav. 

{keywords}
Dữ liệu của khoảng hơn 200 người dùng Bkav bị hacker chia sẻ trên mạng. Ảnh: Trọng Đạt

Sau quá trình kiểm tra, rà soát, chia sẻ với VietNamNet, đại diện truyền thông của Bkav cho biết: “Vừa qua, Bkav có triển khai thử nghiệm dịch vụ Breport.vn - dịch vụ góp ý, báo lỗi các sản phẩm của tập đoàn. Trong quá trình triển khai thử nghiệm dịch vụ, đơn vị đã vô tình để lộ địa chỉ email và có thể có số điện thoại của khoảng 200 khách hàng tham gia hệ thống thử nghiệm.”

Cụ thể, theo đại diện Bkav, hệ thống thử nghiệm này đang được triển khai độc lập trên một máy chủ ở hạ tầng đám mây do Amazon cung cấp. Đây là môi trường để nhóm phát triển thử nghiệm dịch vụ. 

Theo Bkav, trong quá trình vận hành thử nghiệm, webisite này có sử dụng một phần dữ liệu thật và đã có sai sót về cấu hình hệ thống, dẫn đến sự lộ lọt trên.

Được biết, các dữ liệu người dùng Bkav được hacker chia sẻ ở dạng không mã hóa. Dữ liệu này bao gồm một số trường thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email và id của người dùng. Người đăng tải cho biết có tổng cộng dữ liệu của 211 người dùng, những dữ liệu này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Trước thông tin này, đại diện Bkav cho biết sự cố trên không ảnh hưởng tới các dịch vụ chính thức, vốn được triển khai ở hạ tầng nội bộ của Bkav. 

“Để đảm bảo an ninh, chúng tôi đang tiến hành rà soát lại toàn bộ Hệ thống dịch vụ Breport.vn chính thức. Chúng tôi thành thật xin lỗi Quý Khách hàng vì sơ suất này.”, đại diện tập đoàn bảo mật Bkav chia sẻ.

Trọng Đạt

Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho là của người dùng Bkav

Hack công khai lên mạng dữ liệu được cho là của người dùng Bkav

Đây được cho là dữ liệu người dùng của trang breport.vn - một trong số những website mà tập đoàn bảo mật Bkav đang vận hành, sở hữu.   

Nở rộ dịch vụ giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook

Nở rộ dịch vụ giúp người khác lừa đảo, đánh cắp tài khoản Facebook

Chỉ mất 150.000 đồng, thậm chí là miễn phí, kẻ xấu có thể dễ dàng nắm trong tay một website giả mạo để lừa người dùng và chiếm đoạt thông tin tài khoản của họ. 

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !