Bloomberg ngừng hoạt động tại Nga và Belarus

Bloomberg LP, công ty mẹ của hãng tin tài chính Bloomberg, đã tạm dừng hoạt động tại Nga và Belarus do cuộc chiến tại Ukraine.

Khách hàng tại hai nước Nga và Belarus không thể truy cập bất kỳ sản phẩm tài chính nào của Bloomberg, bao gồm hệ thống máy tính Bloomberg Terminal, giấy phép dữ liệu, luồng dữ liệu và nền tảng giao dịch điện tử.

{keywords}

Chức năng giao dịch với một số chứng khoán Nga cũng bị vô hiệu hóa để tuân thủ các lệnh trừng phạt của quốc tế. Cổ phiếu Nga bị xóa khỏi chỉ số Global Equity của Bloomberg từ ngày 9/3, trong khi trái phiếu nước này bị loại khỏi chỉ số thu nhập cố định.

Tuy nhiên, website Bloomberg.com không bị ảnh hưởng.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhiều nước đã áp đặt các lệnh cấm vận lên Nga và Belarus, kéo theo làn sóng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Các tập đoàn lớn như Apple, McDonald’s, PayPal đều tạm dừng hoạt động tại đây.

Ngày 4/3, Bloomberg thông báo các nhà báo của hãng sẽ ngừng làm việc ở Nga. Trong khi đó, quỹ thiện nguyện Bloomberg Philanthropies cam kết chi 40 triệu USD cho Hội đồng cứu trợ quốc tế và tổ chức nhân đạo World Central Kitchen để cung cấp hỗ trợ và bữa ăn miễn phí cho người Ukraine cũng như người tị nạn trong khu vực. Bloomberg còn sử dụng nguồn lực pháp lý và chuỗi cung ứng để ủng hộ nhiều hơn.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Visa, MasterCard ngừng hoạt động ở Nga vì chiến sự Ukraine

Visa, MasterCard ngừng hoạt động ở Nga vì chiến sự Ukraine

Hai tổ chức tài chính toàn cầu Visa và Mastercard cho biết, họ đang ngừng tất cả các hoạt động giao dịch và thanh toán ở Nga với lý do chiến sự tại Ukraine.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !