BMGF

 • 5 năm triển khai Dự án BMGF-VN: Niềm tin vào sự phát triển bền vững
  ICTnews - Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) đã kết thúc với thành công đáng kinh ngạc. Tôi có niềm tin vào việc triển khai và duy trì hiệu quả của Dự án. Qua thời gian, phía Việt Nam đã thực hiện các cam kết và Quỹ Bill & Melinda Gates tự hào vì đã được sát cánh cùng Chính phủ và các đối tác góp phần cải thiện đời sống của người dân Việt Nam…
 • Người khuyết tật có cơ hội tiếp cận Internet bình đẳng
  ICTnews - Để người khuyết tật có cơ hội tiếp cận thông tin bình đẳng như mọi đối tượng dân cư, từ tháng 3/2016, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN) đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức tỉnh Đồng Tháp thí điểm xây dựng mô hình hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận máy tính và Internet, phục vụ các nhu cầu của đời sống.
 • Cung cấp nội dung thông tin - giải pháp duy trì Dự án BMGF-VN bền vững
  ICTnews - Kết quả đánh giá tác động của Dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" (Dự án BMGF-VN) đối với đời sống của cư dân 28 tỉnh tham gia bước 1 và 2 cho thấy, mặc dù những thành tựu đạt được là tích cực nhưng Dự án cần tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hiệu quả một cách bền vững.
 • Hợp tác vì sự phát triển nông thôn
  ICTnews - Từ năm 2016, Chương trình đào tạo từ xa về Xây dựng nông thôn mới do Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam cùng với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Quảng Nam, phối hợp thực hiện, chính thức cam kết hợp tác với Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN).
 • Nông dân trải nghiệm kỹ thuật chăn nuôi trên Internet
  ICTnews - Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gate tài trợ, hiện đang triển khai tại Quảng Nam, Thư viện công cộng xã Bình Tú (huyện Thăng) đã phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức lớp tập huấn sử dụng máy tính và Internet tìm kiếm thông tin kỹ thuật nuôi bò lai SIND cho bà con nông dân địa phương.
 • Kiến nghị kéo dài dự án truy nhập Internet tại cộng đồng
  ICTnews - Dự án trị giá 50 triệu USD do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6/2017. Hiện có một số ý kiến đề nghị Bộ TT&TT xem xét kế hoạch tiếp tục duy trì hoạt động tại các điểm truy nhập Internet đạt hiệu quả cao, để cung cấp dịch vụ, hỗ trợ thông tin hữu ích cho người dân.
 • Dự án BMGF-VN: Trải nghiệm thú vị từ trường học trực tuyến miễn phí
  ICTnews - Hơn 1.200 khóa đào tạo hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cùng với khoảng 4.000 sự kiện truyền thông đã được Dự án BMGF- VN tổ chức tại 40 tỉnh thành trên cả nước, là những giải pháp thúc đẩy cộng đồng tiếp cận, hiểu và tiến tới ứng dụng thông tin từ Internet vào đời sống.
 • Dự án BMGF-VN: 5 năm với Dự án vì cộng đồng
  ICTnews - Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và UBND 40 tỉnh thực hiện (gọi tắt là Dự án BMGF-VN) sẽ kết thúc trong năm 2015. Hành trình 05 năm với Dự án vì cộng đồng này đã đạt được những thành tựu quan trọng.
 • Tăng gần 100% số điểm truy nhập Internet công cộng ở nông thôn
  ICTnews - Tăng 97,6% số điểm truy nhập Internet công cộng và tăng 95,6% số máy tính được kết nối Internet tại khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa của 40 tỉnh là kết quả mà Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) đã đạt được trong nỗ lực góp phần phát triển cơ sở hạ tầng thông tin cho khu vực nông thôn.
 • Cơ hội thay đổi cuộc sống cho thanh niên nông thôn
  ICTnews - Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) giai đoạn II, bước 3, việc tổ chức hàng loạt sự kiện Internet dành cho thanh niên được coi là một biện pháp thiết thực mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống cho thanh niên địa phương.
 • Dự án BMGF VN: Phổ cập Internet cho phụ nữ nông thôn
  Cơ hội được học tập kỹ năng tin học, trải nghiệm Internet miễn phí đã đến với phụ nữ nông thôn thuộc 12 tỉnh trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” giai đoạn II, bước 3.
 • FPT IS lắp đặt 12.070 máy tính kết nối Internet về nông thôn
  ICTnews - Sắp tới, FPT IS thực hiện cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1.900 điểm thư viện công cộng và điểm Bưu điện văn hóa xã tại các vùng sâu vùng xa. Đây là hợp phần mới của dự án BMGF-VN do Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation (BMGF) tài trợ.
 • Dự án BMGF-VN: Cần nhiều giải pháp để duy trì tính bền vững
  ICTnews - Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) đi được nửa chặng đường và đã hoàn thành được 10 mục tiêu cam kết.
 • Dự án BMGF-VN: 40 tỉnh đã hoàn thành tiếp nhận thiết bị đưa vào sử dụng
  ICTnews - Ngày 21/4, tại TP Huế, Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN), Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các địa phương triển khai, đã tổ chức Lễ bàn giao thiết bị cho 12 tỉnh trong khuôn khổ giai đoạn II, bước 3, hoàn thành việc cung cấp thiết bị cho 40 tỉnh của toàn bộ Dự án.
 • Người dân vùng khó có thêm 601 điểm truy cập Internet công cộng
  ICTnews - Với việc 601 điểm truy nhập Internet công cộng vừa được chính thức đưa vào hoạt động, đến nay tổng số điểm truy nhập Internet công cộng thuộc dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính, truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” là 1.900 điểm.
lên đầu trang