Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Từ tháng 11/2021, Netflix tung ra một vài tựa game với mong muốn níu chân người dùng trong khi chờ các loạt phim, chương trình ra mắt. Game chỉ dành cho thuê bao trả phí của Netflix nhưng có thể tải về như các ứng dụng độc lập.

Theo hãng phân tích ứng dụng Apptopia, game của Netflix được tải về 23,3 triệu lượt và có trung bình 1,7 triệu người dùng hàng ngày. Con số này chiếm chưa tới 1% thuê bao Netflix (221 triệu).

(Ảnh: Netflix)

Tầm quan trọng của game với Netflix ngày một tăng trong các tháng gần đây khi công ty đối mặt cạnh tranh từ nền tảng truyền phát khác. Trong quý II, Netflix mất gần 1 triệu thuê bao, sau khi đã mất 200.000 ở quý I. Đây là những lần sụt giảm đầu tiên của hãng sau hơn một thập kỷ.

Trong thư gửi cổ đông năm ngoái, Netflix gọi tên Epic Games và TikTok là các đối thủ lớn nhất. Nhà phân tích Tom Forte nhận định chiến lược game của Netflix nhằm tăng tương tác với người dùng. Tuy vậy, CEO Greg Peters thừa nhận công ty còn phải học hỏi nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm, để biết cách giữ chân khách hàng bằng game.

Danh mục 24 game hiện nay bao trùm nhiều chương trình và thể loại của Netflix như “Stranger Things: 1984”. Một số làm theo các game ăn khách như “Mahjong Solitaire” và “Exploding Kittens”. Đến cuối năm nay, tựa game sẽ tăng lên 50, bao gồm “Queen’s Gambit Chess”, dựa trên loạt phim thành công cùng tên.

Netflix vẫn khá kín tiếng về kế hoạch biến game thành một phần cốt lõi trong chiến lược kinh doanh. Theo Leanne Loombe – Giám đốc game của Netflix, họ làm như vậy vì vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, thí nghiệm để xác định được những thứ mà người dùng yêu thích.

Công ty tiếp cận các nhà phát triển bên ngoài để phát triển game song cũng đã mua 3 xưởng game trong năm trước. Dù không tiết lộ ngân sách cho video game, các nỗ lực này khá tốn kém. Chẳng hạn, Netflix mua lại xưởng game Next Games của Hà Lan với giá 72 triệu USD.

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến game đều không nghĩ tới Netflix. Cho tới nay, lượt tải game Netflix kém xa các game di động hàng đầu như Subway Surfers, Roblox, Among Us. Tuy nhiên, chúng cũng đang tăng từ từ kể từ tháng 5.

(Theo CNBC)

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !