Bộ TT&TT công bố các quyết định bổ nhiệm, giao nhiệm vụ và biệt phái cán bộ

Duy Vũ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Bộ TT&TT công bố 4 quyết định bổ nhiệm, giao nhiệm vụ và biệt phái cán bộ tại các đơn vị gồm: Cục An toàn thông tin, Vụ Bưu chính, Thanh tra và Văn phòng Bộ TT&TT.

Sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT.  

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động và giao nhiệm vụ cho các cán bộ.

Ông Nguyễn Thành Chung được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Bộ TT&TT.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ TT&TT trao Quyết định số 2056 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Chung, Phó chánh Thanh tra giữ chức Chánh Thanh tra Bộ TT&TT kể từ ngày 8/11.

Bà Hoàng Bảo Ngọc được tái bổ nhiệm ở vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính.

Quyết định số 1888 (ngày 11/10) về việc tái bổ nhiệm bà Hoàng Bảo Ngọc giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành đơn vị. 

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành Cục An toàn thông tin theo Quyết định số 2115 (ngày 17/11) của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Ông Khoa sẽ nhận nhiệm vụ ngay từ ngày 17/11.

Bộ TT&TT biệt phái ông Lê Thái Hòa, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện công tác ở vị trí Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT.

Cũng trong sáng nay, Bộ TT&TT công bố quyết định biệt phái ông Lê Thái Hòa, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện đến công tác tại Văn phòng Bộ, thực hiện nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các cán bộ được bổ nhiệm và phân công nhiệm vụ mới đã trải qua nhiều vị trí công việc và đảm nhận vị trí mới sau một thời gian ngắn được lãnh đạo phân công. Điều này cho thấy đây là những cán bộ được lãnh đạo, Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT cũng như các đơn vị tín nhiệm và đánh giá cao. Đồng thời, chứng tỏ Bộ TT&TT đang có nhiều thay đổi, chuyển động nhanh trước những sứ mệnh lớn được giao. Các cán bộ của Bộ TT&TT cũng chuyển động nhanh để đảm bảo các công việc, nhiệm vụ mới.

Sau khi Thứ trưởng Phạm Đức Long và Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ theo lĩnh vực phụ trách, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dành nhiều thời gian giải đáp câu hỏi của các cán bộ khi được bổ nhiệm vào vị trí mới.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ.

“Thuyền trưởng” ngành TT&TT nhắc đến triết lý mỗi người sinh ra đều có sự khác biệt không giống ai, xã hội tồn tại được là vì điều này. Do đó, mỗi người cần xem phong cách, tố chất của mình là gì và sử dụng nó một cách xuất sắc để tạo ra được giá trị thay vì phải học theo ai.

Bộ trưởng kỳ vọng các cán bộ giữ được bản sắc và làm tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông cũng nói tới tinh thần học - hỏi và hành của mỗi người. “Người biết nhiều sẽ bị đóng khung bởi những cái mình biết, người không biết thì lại cởi mở hơn. Thời đại hiện nay ai đóng khung thì người đó chết vì cuộc sống liên tục thay đổi. Các câu hỏi thường nằm ngoài vòng hiểu biết của mình nên nó tạo ra sự phát triển nhiều hơn và liên tục”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, có nhận thức rõ đường lối, lý luận sẽ giúp người cán bộ tự tin để ra các quyết định lớn, từ đó mới có thể làm tốt và đi xa. Điểm thuận lợi là Bộ TT&TT có tư tưởng, đường lối rất tường minh. Vì thế, các cán bộ mới phải nắm thật vững tư tưởng đường lối này để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bài: Duy Vũ

Ảnh: Lê Anh Dũng

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Mỗi thế hệ phải kể được câu chuyện của mình

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm 20 năm Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, ngày 2/12.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !