Bộ nhớ 16 GB của điện thoại sắp hết thời

 Cũng như những gì đã xảy ra với bộ nhớ trong 8 GB hai năm về trước, có thể con số 16 GB sẽ không còn xuất hiện trên các mẫu smartphone trong tương lai gần.

Cũng như những gì đã xảy ra với bộ nhớ trong 8 GB hai năm về trước, có thể con số 16 GB sẽ không còn xuất hiện trên các mẫu smartphone trong tương lai gần.

Để có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất đối với một chiếc smartphone về khả năng xử lý, màn hình sắc nét, chụp ảnh chất lượng cao..., người dùng buộc phải đánh đổi một thứ ở thiết bị của mình, đó chính là dung lượng bộ nhớ.

{keywords}
Với phần cứng mạnh mẽ, người dùng sẽ còn rất ít không gian để lưu trữ dữ liệu của mình.

Một ví dụ cụ thể sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về vấn đề này. Moto X 2014, một sản phẩm của Motorola sở hữu màn hình OLED 5,2 inch độ phân giải Full HD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 bốn nhân - những trang bị này đã ngốn hết 6 GB dung lượng bộ nhớ, và chỉ còn 10 GB cho lưu trữ của người dùng, đối với phiên bản 16 GB.

Hơn nữa, việc các ứng dụng thiết yếu như Google+ hay Google Chrome chiếm một lượng lớn tài nguyên cũng góp phần tiêu hao bộ nhớ. Không những thế, với camera chính 13MP hỗ trợ quay video 4K, mỗi bức ảnh lưu lại trung bình sẽ có dung lượng 3 MB và mỗi giây của video 4K sẽ chiếm 6,5 MB của bộ nhớ trong.

Tuy lưu trữ đám mây và các thiết bị lưu trữ di động là những phương án được nhiều người kỳ vọng, nhưng trước khi đưa dữ liệu lên mây hay chép vào bộ nhớ ngoài, cần phải có một không gian đủ lớn để lưu trữ tạm thời. Mặt khác, việc dùng các thiết bị lưu trữ bên ngoài như thẻ nhớ hay ổ cứng cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng, về mặt tài chính và cả sự an toàn trong bảo mật.

Những điều kể trên chắc chắn sẽ là một trong những nguyên nhân đưa đến việc loại bỏ bộ nhớ 16 GB trên các thiết bị di động trong một tương lai gần, hay cụ thể hơn chính là năm nay, 2015. Khi đó, các sản phẩm sẽ ra đời với bộ nhớ thấp nhất là 32 GB.

Theo Zing

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Serbia, 2h00 ngày 25/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Hàng trăm cuộc gọi về xâm hại trên môi trường mạng đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em

Mỗi năm có hơn nửa triệu cuộc gọi tới Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111, trong đó hàng trăm cuộc gọi được xếp loại có vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Ghana, 23h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia bàn giải pháp bảo vệ an toàn thông tin cho trẻ em trên không gian mạng

Theo các chuyên gia, việc bảo vệ an toàn thông tin của trẻ em trên không gian mạng không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn cần giáo dục sớm, tạo ra được hệ miễn dịch số để trẻ tự biết phòng thân.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Uruguay vs Hàn Quốc, 20h00 ngày 24/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Uruguay và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Thụy Sỹ vs Cameroon, 17h00 ngày 24/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Thụy Sỹ và Cameroon hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Đang cập nhật dữ liệu !