Bộ phận di động Samsung đổi tên

Sau khi sáp nhập ba bộ phận điện tử tiêu dùng, CNTT và liên lạc di động, Samsung đã đặt tên mới cho đơn vị này.

 

{keywords}
Các sản phẩm Samsung trưng bày tại Samsung D'light, Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Đơn vị mới có tên Trải nghiệm thiết bị (Device Experience - DX). Tuần trước, Samsung thông báo sáp nhập ba bộ phận điện tử tiêu dùng, CNTT, liên lạc di động và bổ nhiệm Han Jong Hee làm CEO mới. Ông từng phụ trách bộ phận màn hình hiển thị.

Theo Samsung, tên gọi mới cho thấy cam kết của hãng trong việc tạo ra trải nghiệm mới và hấp dẫn cho khách hàng, cũng như cấu trúc kinh doanh hướng đến tương lai và dẫn đầu toàn cầu. Bộ phận DX – một trong hai trụ cột của Samsung cùng với bộ phận Giải pháp (DS) – bao gồm mảng màn hình hiển thị, gia dụng kỹ thuật số, trang thiết bị y tế - sức khỏe, trải nghiệm di động (di động và máy tính bảng) và mạng lưới. Trong khi đó, bộ phận DS do CEO Kyung Kye Hyun dẫn đầu, bao gồm bán dẫn, mảng đóng góp hơn 60% lợi nhuận hoạt động quý III cho công ty.

Samsung cũng giao cho một bộ phận chuyên phát triển robotic, cho thấy sẽ bỏ nhiều nỗ lực và tài nguyên hơn để quảng bá lĩnh vực này. Robotic là một trong các mảng công ty sẽ đầu tư mạnh trong 3 năm tới.

Vào tháng 8, tập đoàn Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won (205 tỷ USD) vào bán dẫn, dược phẩm, mạng di động thế hệ mới và nghiên cứu AI, robot, siêu máy tính. Tại triển lãm CES tháng 1 năm nay, công ty công bố robot lau nhà AI trang bị cảm biến 3D và LiDAR.

Du Lam (Theo Korea Herald)

Samsung: Từ 30.000 won đến chaebol số 1 Hàn Quốc

Samsung: Từ 30.000 won đến chaebol số 1 Hàn Quốc

Ít người biết rằng trước khi là tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, xuất phát điểm của Samsung chỉ là một cửa hàng nhỏ, chuyên kinh doanh mỳ ăn liền, cá khô tại thành phố Daegu.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !