Lãnh đạo địa phương cần thiết kế “phanh” để chuyển đổi số nhanh và an toàn

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, để dẫn dắt chuyển đổi số, nhà lãnh đạo cần thiết lập hệ thống giám sát và các “ngưỡng” cảnh báo sớm, giống như cái phanh của xe, không phải để dừng xe mà giúp yên tâm nhấn ga đi nhanh và an toàn hơn.

Nghiên cứu chuyển đổi số trong phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, bên cạnh triển khai phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) bằng hình thức truyền thống, cần quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin.

"Thi đua là để tiến tới sự xuất sắc"

"Chỉ có xuất sắc thì mới bứt phá vươn lên và thay đổi được thứ hạng. Bởi vậy, thi đua là để tiến tới sự xuất sắc. Và chỉ có khát vọng xuất sắc, có mục tiêu xuất sắc thì mới cần đến thi đua", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

24h/7: Những công việc nhỏ với tình yêu lớn

Mỗi chúng ta sẽ luôn thi đua với chính mình! Để tạo ra giá trị cho đơn vị mình, cho ngành mình, cho đất nước mình! Và khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 sẽ trở thành hiện thực.

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 17/9/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Giới thiệu bộ tem Tết Canh Tý

Bộ Thông tin và truyền thông cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem Tết Canh Tý. 

Đoàn báo chí Campuchia thăm ‘mái nhà chung’ của làng báo TP.HCM

 Chiều nay, 200 nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên của 2 nước Việt Nam và Campuchia đã đến giao lưu, thăm quan Trung tâm báo chí TP.HCM.

Nhiều doanh nghiệp tham dự Chương trình ‘Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào’

 Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

 

Giới thiệu bộ tem “Trang phục dân tộc”

Ngày 8/8, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc”.

Giới thiệu bộ Tem “Cá sông Mê Kông

Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Cá sông Mê Kông”.

Thủ tướng sẽ tham dự Diễn đàn quốc gia phát triển DN công nghệ VN

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Ngành TT&TT với trọng trách góp phần đưa Việt Nam phát triển hùng cường

- "Một Việt Nam ổn định và phát triển bứt phá không thể thiếu vai trò của TT&TT, với sứ mạng đưa ICT vào mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Chúng ta tự hào được nhận trọng trách này, tự hào khi được là một phần trong đó".

Tạo điều kiện để báo chí tuyên truyền kịp thời, hiệu quả về nhiệm vụ quân sự

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chiều nay tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Bộ TT-TT năm 2018: Nhận thức mới, Tinh thần mới, Năng lượng mới

Năm 2018, ngành TT&TT tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, tốc độ tăng trưởng doanh thu toàn ngành luôn cao hơn tăng trưởng GDP cả nước. Cùng với các lĩnh vực khác, ngành TT&TT đã và đang làm thay đổi sâu sắc đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội.

Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng viết bài cho phóng viên, biên tập viên về thông tin đối ngoại giữa Việt Nam và Campuchia.

Phát biểu của Bộ trưởng TT&TT tại khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí

Bộ TT&TT đã khai giảng lớp “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” cho 130 học viên là lãnh đạo của 80 cơ quan báo chí.

‘Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào’: Ngày hội của người dân vùng biên

Chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào” diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) từ ngày 4-5/12.

Kênh France 24 sẽ phát sóng tiếng Pháp tại Việt Nam

Bộ TT&TT vừa cấp giấy phép cho kênh truyền hình quốc tế France 24 phát bằng tiếng Pháp tại Việt Nam.

Công bố mã bưu chính quốc gia

Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam chính thức công bố Mã bưu chính quốc gia

Bộ TT&TT giảm số lượng các đơn vị sự nghiệp công lập

Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện được các chỉ tiêu giảm các đơn vị sự nghiệp công lập.

"Quán triệt Nghị quyết ĐH Đoàn các cấp có ý nghĩa rất quan trọng"

Sáng 23/5, BCH Đoàn thanh niên Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết của Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

Việt Nam và Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ, toàn diện về TT&TT

Nhật Bản mong muốn được cùng Bộ TT&TT hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực thông tin, truyền thông nhằm đưa quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Phạt Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo 12 triệu

Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo bị xử phạt 12 triệu đồng vì bài viết có nội dung không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Việt Nam đóng góp tích cực vào quản lý thông tin vô tuyến quốc tế

Các chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới cùng nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn sẽ thảo luận về các nội dung phát triển của thông tin vô tuyến

Đơn giản hóa TTHC thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc Tết ngành Thông tin truyền thông

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc Tết tới các cán bộ lão thành, công chức, viên chức và toàn thể người lao động trong ngành TT&TT.

Tạp chí TT&TT sẽ trở thành ấn phẩm khoa học hàng đầu VN

Đây là mục tiêu tạp chí Thông tin & Truyền thông đề ra sau khi được Bộ TT&TT sát nhập thêm 2 tạp chí chuyên ngành khác.

Đang cập nhật dữ liệu !