Bộ trưởng Bộ TT&TT thăm và làm việc tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 29/4, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

Nhân kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), ngày 29/4/2016, đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tới viếng và dâng hương ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Khu di tích thành lập Quân đoàn 2, Khu di tích lịch sử chiến khu Ba Lòng tại tỉnh Quảng Trị.

{keywords}

Đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT cùng đại diện lãnh đạo Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Khu di tích thành lập Quân đoàn 2, Khu di tích chiến khu Ba Lòng, Bộ trưởng đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong niềm xúc động, tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Viếng thăm Khu di tích thành lập Quân đoàn 2, Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên cán bộ và nhân dân huyện Đakrông luôn phát huy truyền thống anh hùng của cha ông để vượt qua đói nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó của 3 xã: Hải Phúc, Ba Lòng, Triệu Nguyên.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Sở TT&TT Quảng Trị để nghe báo cáo một số kết quả ngành thông tin và truyền thông tỉnh.

{keywords}

Sở TT&TT Quảng Trị đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh các quy hoạch ngành đề ra. Các lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông; Công nghệ thông tin, Báo chí xuất bản, Thông tin đối ngoại; Thanh tra, đều đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.    

Bưu chính, viễn thông Quảng Trị phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 7 nhà cung cấp dịch vụ bưu chính và 8 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Mạng lưới viễn thông phát triển nhanh chóng, rộng khắp, đưa dịch vụ về tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tổng số thuê bao điện thoại là 565.080 thuê bao, đạt mật độ 91,4 thuê bao/100 dân. Tổng số thuê bao Internet là 41.298 thuê bao, đạt mật độ 6,6 thuê bao/100 dân. Tổng số trạm thu phát sóng điện thoại di động (BTS) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 1.283 trạm.  

Hoạt động quản lý báo chí - xuất bản đã đi vào nền nếp, giúp cho công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng của Đảng và Nhà nước ở địa phương đạt được hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác họp báo theo định kỳ và giao ban báo chí 2 tháng/lần và hàng quý với các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú báo chí Trung ương và các tỉnh, thành trên địa bàn tỉnh và cơ quan chủ quản báo chí. Lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hoạt động xuất bản, in, phát hành trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển đáng kể, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân, góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng; đã phát hiện và xử lý kịp thời thấu tình, đạt lý những hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân; góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TT&TT Quảng Trị trong thời gian qua, trong đó báo chí trên địa bàn tỉnh hoạt động tốt, tích cực góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Bộ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới Sở TT&TT Quảng Trị cần tăng cường hơn nữa việc quản lý hoạt động báo chí; quản lý và khai thác tốt mạng công nghệ thông tin hiện có nhằm xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh và cần thu hút thêm nhiều doanh nghiệp thông tin truyền thông đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia.

{keywords}

{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn thăm khu di tích thành lập quân đoàn 2.

{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn thăm khu di tích thành cổ Quảng Trị.

{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó huyện Đakrông.

{keywords}
Cùng các cựu chiến binh là đồng đội

Theo Mic.gov.vn

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !