Bộ trưởng Nga phản đối cấm Bitcoin, nói điều này chẳng khác gì cấm internet

Do vậy, theo ông Siluanov, việc cấm Bitcoin hay tiền mã hóa là điều bất khả thi.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục kêu gọi Nhà nước cấm tiền mã hóa như Bitcoin, thì chính Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov lại tuyên bố rằng điều này là bất khả thi.

Theo Forbes Nga, trong cuộc họp giữa Bộ này với ngân hàng trung ương Nga, ông Siluanov cho biết, việc áp đặt một lệnh cấm tiền mã hóa ở Nga "cũng tương tự như việc cấm internet, một điều bất khả thi."

Thay vào đó, bộ trưởng này cho rằng nên tìm cách quản lý lĩnh vực tiền mã hóa càng sớm càng tốt, hơn là cấm nó hoàn toàn. Ông cũng cho rằng, tiền mã hóa có thể cho phép chính phủ giám sát thị trường và tăng trưởng nguồn thu của quốc gia thông qua thuế đánh vào hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Bộ trưởng Nga phản đối cấm Bitcoin, nói điều này chẳng khác gì cấm internet - Ảnh 1.

"Điều không hợp lý ở đây là, tôi không hiểu tại sao phải cấm nó." Ông Siluanov cho biết trong cuộc họp, cùng với nhận định cho rằng đây là giải pháp dễ dàng để đánh thuế thị trường này. Theo bộ trưởng này, chính phủ nên đánh thuế vào phần lợi nhuận thu được trong giao dịch tiền mã hóa.

"Ngân hàng Trung ương muốn đưa ra lệnh cấm hoàn toàn với các tài sản tiền mã hóa, cho rằng nó tạo ra rủi ro, chủ yếu cho người dân và có thể "làm vấy bẩn" các tổ chức tài chính, ngân hàng cũng như tạo ra một thị trường thanh toán không minh bạch." Ông Siluanov cho biết.

Ông thừa nhận Bộ Tài chính cũng có những lo ngại tương tự và vì vậy cần phải có biện pháp hạn chế những nhà đầu tư không chuyên tiếp cận lĩnh vực này. Số tiền tối đa mà các nhà đầu tư không chuyên có thể đưa vào trong khoảng từ 50.000 rúp (khoảng 660 USD) cho đến 100.000 rúp (1.300 USD).

Các quan chức không cho biết rõ liệu giới hạn này dành cho thời hạn đầu tư trong từng tháng hay khung thời gian như thế nào.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga lại không ủng hộ ý tưởng cho phép các nhà đầu tư không chuyên giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin, với lý do chúng có thể bị lạm dụng cho việc gian lận và rửa tiền. Cơ quan này tỏ ra khá thù địch với tiền mã hóa khi nói đến việc khai thác và cảnh báo rằng về những âm mưu gian lận của "các đồng tiền mã hóa không tồn tại."

Sau nhiều năm tranh cãi, Ngân hàng Trung ương Nga và chính phủ dự kiến sẽ tìm ra điểm chung về quy định tiền mã hóa được đưa ra vào thứ Sáu tuần này.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Cointelegraph)

Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo

Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo

Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm sử dụng và đào tiền ảo trên lãnh thổ Nga do nguy cơ với ổn định tài chính, phúc lợi của công dân và chính sách tiền tệ.  

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !