Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Điểm khởi đầu của mọi thành tựu luôn là khát vọng”

 Với những định hướng lớn đã hình thành, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn các cán bộ công nhân viên chức ngành TT&TT luôn giữ được khát vọng để thực hiện mục tiêu vì một Việt Nam hùng cường. 

Sáng 30/1, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Cơ quan Bộ TT&TT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, năm 2020 là khởi đầu của một thập niên mới, để Việt Nam tiến tới 2030, trở thành một nước công nghiệp hiện đại với thu nhập trung bình cao, khi Đảng CSVN tròn 100 tuổi.

{keywords}
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Điểm khởi đầu của mọi thành tựu luôn là khát vọng”.

Trong năm qua, ngành TT&TT đã cho ra đời nhiều định hướng mới để từ đó khích lệ ước mơ vươn lên của toàn thể xã hội. Trong số đó, có thể kể tới Khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, Make in Vietnam, Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Thương mại hóa 5G, Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế, Sandbox, Mobile Money, Chuyển đổi số, Kinh tế nền tảng, Kinh tế số, Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam, Sứ mệnh của doanh nghiệp nền tảng… 

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, điểm khởi đầu của mọi thành tựu luôn là khát vọng. Do đó, bên cạnh việc gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc tết, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TT&TT phải cùng đồng tâm, đồng sức để làm, để phụng sự đất nước.

“Trách nhiệm của chúng ta, mà chính xác là trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, là hiện thực hoá những tư tưởng đó vào lĩnh vực của mình. Bởi tất cả điều đó đều sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta theo đuổi chúng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng căn dặn, cần giữ gìn sự đoàn kết trong bộ máy như giữ gìn con ngươi của mắt mình, tương thân tương ái như trong một gia đình, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên, chăm lo sự trưởng thành về nghề nghiệp, về đạo đức, chăm lo sự thăng tiến của cán bộ công nhân viên. 

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cần phải đào tạo ra được lớp cán bộ kế cận để luôn là một dòng chảy liên tục, không chỉ đủ cán bộ cho ngành mà còn cung cấp cho đất nước.

Trọng Đạt

(Xem toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020 với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Cơ quan Bộ TT&TT tại đây.) 

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !