Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải

Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử Bộ Giao thông vận tải vừa được kiện toàn, đổi tên thành Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải. Trưởng Ban chỉ đạo là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.

Quyết định kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử Bộ Giao thông vận tải được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể ký ban hành ngày 10/11.

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải gồm 21 thành viên, với Trưởng ban là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban thường trực là Thứ trưởng phụ trách về CNTT, Giám đốc Trung tâm CNTT là Phó trưởng ban cùng 18 Ủy viên.

Như vậy, so với Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử Bộ Giao thông vận tải được thành lập tháng 3/2019 và được kiện toàn tháng 7/2020, Ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải có Phó trưởng ban thường trực và Phó trưởng ban, thay vì chỉ có 1 Phó Trưởng ban cùng 1 Ủy viên thường trực. Ban chỉ đạo mới được đổi tên cũng được bổ sung 2 thành viên là Chánh Thanh tra Bộ và Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải.

Ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo, phối hợp thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong ngành giao thông vận tải, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số của Bộ, kinh tế số, xã hội số.

Cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến chuyển đổi số; xây dựng phát triển Bộ điện tử, Bộ số, kinh tế số thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải.

Ban chỉ đạo cũng có các nhiệm vụ khác như: Giúp Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chuyển đổi số, xây dựng, phát triển Bộ điện tử, Bộ số, kinh tế số; chỉ đạo triển khai Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành giao thông vận tải, tập trung đối với lĩnh vực đường bộ” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2020...

Việc Bộ Giao thông vận tải kiện toàn, đổi tên Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số ngành Giao thông vận tải là thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 1619 ngày 24/9/2021 về kiện toàn và đổi tên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Trước Bộ Giao thông vận tải, đã có các Bộ: TT&TT, Công Thương; Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các tỉnh, thành phố Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Giang, Ninh Thuận, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Long An, Bình Dương có quyết định kiện toàn và đổi tên Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử /chính quyền điện tử thành Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số.

Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử đã được kiện toàn, đổi tên thành Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số từ ngày 24/9/2021. Việc này nhằm tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn mới.

Gồm 16 thành viên, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số có Chủ tịch là Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch thường trực là Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lĩnh vực TT&TT; và Bộ trưởng Bộ TT&TT làm Phó Chủ tịch.

Vân Anh

Bộ GTVT chuyển đổi số để thay đổi căn bản phương thức quản lý

Bộ GTVT chuyển đổi số để thay đổi căn bản phương thức quản lý

Chương trình chuyển đổi số Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ và đột phá cho việc thực hiện mục tiêu chiến lược của ngành. Việc ứng dụng công nghệ số sẽ thay đổi căn bản phương thức quản lý của Bộ.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !