Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà giúp người dân khó khăn do mưa lũ ở Sơn La

Đoàn công tác Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bão lũ tại xã Mường Bang (Phù Yên).

Sáng 20/1, đoàn công tác Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bão lũ tại xã Mường Bang huyện Phù Yên.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Sơn La, năm 2017, địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra 2 trận lũ quét tại huyện Mường La vào ngày 3/8 và huyện Phù Yên vào ngày 10-11/10/2017. Hậu quả đã gây thiệt hại lớn về người, thiệt hại nặng nề tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của nhân dân cũng như kinh tế xã hội của các huyện.

Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Sơn La đến tháng 11/2017 đã làm 25 người chết, 4 người mất tích, 30 người bị thương; 435 nhà sập đổ, cuốn trôi; 394 nhà bị thiệt hại nặng; 720 nhà phải di chuyển do lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt; 2.033 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 445 nhà bị ngập; 68 điểm trường học bị thiệt hại. Tổng giá trị thiệt hại ước tính 2.628 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh cho biết, tính riêng đợt thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ngày 10-12/10/2017 trên địa bàn huyện Phù Yên, Mường La, Vân Hồ, Bắc Yên, Mộc Châu đã làm 6 người chết, 2 người mất tích, 8 người bị thương, 67 nhà sập đổ cuốn trôi; 449 nhà bị sạt lở cuốn trôi hư hỏng nặng; 145 nhà phải di chuyển; 33 điểm trường học; thiệt hại nặng nề công trình giao thông, điện, thông tin, thuỷ lợi và sản xuất, 13 xã trên địa bàn 3 huyện Vân Hồ, Phù Yên, Mường La bị cô lập.

Ngay khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã bố trí người và nguồn lực hỗ trợ tối đa cho người dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Sơn La, tính đến hết tháng 12/2017, tổng số các nguồn vốn, kinh phí hỗ trợ, cứu trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện để khắc phục hậu quả thiên tai là 438,706 tỷ đồng.

{keywords}
Đường vào xã Mường Bang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bão lũ
{keywords}
Đoàn công tác Bộ TT&TT đến thăm đồng bào vùng lũ còn gặp nhiều khó khăn
{keywords}
Nhiều điểm sụt lún,giao thông khó khăn
{keywords}
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn và đoàn công tác Bộ TT&TT thăm xã Mường Bang
{keywords}
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tận tay người dân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những món quà nghĩa tình
{keywords}
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh trao tặng 15 suất quà đến 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bão lũ tại xã Mường Bang
{keywords}
Thay mặt người dân xã Mường Bang, bà Phùng Thị Quang, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Mường Bang nhận món quà từ Bộ trưởng Trương Minh Tuấn
{keywords}
Đoàn công tác Bộ TT&TT đi thăm khu tái định cư của người dân xã Mường Bang
{keywords}
Khu tái định cư được xây dựng tại vị trí mới

{keywords}
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh thăm hỏi người dân vùng tái định cư

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, làm việc với UBND tỉnh Sơn La

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, làm việc với UBND tỉnh Sơn La

Sáng 20/1, đoàn công tác Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Sơn La. 

Bộ trưởng TT&TT thăm nơi phóng viên tác nghiệp APEC

Bộ trưởng TT&TT thăm nơi phóng viên tác nghiệp APEC

Bộ trưởng TT&TT chiều nay ghé trung tâm báo chí quốc tế, nơi hàng trăm phóng viên đang tác nghiệp.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lội bùn kiểm tra rốn lũ Thừa Thiên - Huế

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lội bùn kiểm tra rốn lũ Thừa Thiên - Huế

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã cùng đoàn công tác lội vào vùng ngập lũ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, động viên các đơn vị khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát trung tâm báo chí APEC

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thị sát trung tâm báo chí APEC

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn sáng nay đã thị sát trung tâm báo chí quốc tế APEC tại Đà Nẵng.

Bộ trưởng TT&TT: "Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, phục vụ APEC"

Bộ trưởng TT&TT: "Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, phục vụ APEC"

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT tập trung cao độ cho 2 nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 và phục vụ Hội nghị cấp cao APEC.

Theo Infonet

 

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !